Topsao Review
Mẹo bảo quản 12 thực dễ hư hỏng trong tủ lạnh đúng cách
Một số thực phẩm rất dễ hư hỏng ngay cả khi bạn bảo quản chúng trong tủ lạnh, nhưng nếu sai cách cũng không để được thời gian lâu. Dưới đây là những mẹo bảo quản thực phẩm được tươi lâu, bỏ túi ngay sẽ hữu ích cho các bà nội trợ.

Bánh mì

banh miĐể bảo quản bánh mì được tươi lâu, tuyệt đối không cắt bánh mì thành nhiều lát mỏng. Nên cắt đôi miếng bánh, sau đó cho vào túi hoặc hộp đựng bánh để bảo quản bánh sẽ tươi lâu hơn.

Trứng cá muối

ca muoiNếu bảo quản trứng cá muối sau khi mở hộp, không đậy kín lại ngay sau đó món ăn yêu thích này của bạn sẽ nhanh chóng bị hư hỏng. Để giữ cho món trứng cá muối được tươi lâu hơn, thậm chí là trong vài tuần nên đặt nó vào trong một bình thủy tinh, đã làm sạch bằng nước sôi. Rắc ít giọt dầu không có mùi và vài lát chanh mỏng. Đặt một tờ giấy dưới nắp đậy. Không để trứng cá ở ngăn đông chỉ bảo quản ở ngăn lạnh thôi. Nếu để ở găn đông, sau khi rã đông trứng sẽ bị vỡ để lại mùi tanh trong tủ lạnh.

Kem chua và sữa chua

Cottage cheese in the transparent glass bowl

Sữa chua thường được đựng trong hộp nhựa mỏng dễ mở. Để giữ cho món ăn này được tươi trong thời gian dài, đạt miếng foil nhôm lên trên. Tránh bảo quản chung với hành, tỏi, cam, quýt chúng dễ hấp thụ mùi khác.

Phô mai tươi

Cottage cheese in the transparent glass bowl

Phô mai tươi khi giữ trong ngăn mát không thể giữ được thời gian lâu, hãy đặt phô mai vào trong bát thủy tinh, rắc phủ lên trên một lớp đường. Đường sẽ làm chậm quá trình oxy hóa sản phẩm giữ cho phô mai tươi lâu hơn.

Phô mát

pho matĐừng đặt miếng pho mát vào trong túi nhựa, nên quấn nó bằng giấy da, hoặc giấy sáp để tránh nấm mốc, đặt vài viên đường bên cạnh miếng pho mát, và bôi lớp bơ bên ngoài để giữ cho pho mát mềm.

Chanh

Cottage cheese in the transparent glass bowl

Để giữ chanh trong tủ lạnh được tươi lâu, hãy bọc lớp giấy hút ẩm như vậy chanh sẽ không bị thối. Nên để riêng quả sắp hư với quả chanh tươi không để chung vì như vậy sẽ làm quả tươi nhanh thối theo. Ngoài ra, chanh đã cắt miếng, nếu còn dư thừa một nửa nên đặt trong một chiếc đĩa với đường, hoặc muối, dùng cốc thủy tinh đậy lại. Hoặc bọc miếng chanh bằng màng bọc thực phẩm.

Cà rốt

cà rốt1Để bảo quản cà rốt không bị hư hỏng, không bị nảy mầm giữ được độ giòn, tươi ngon nên cắt bỏ phần ngọn. Rửa sạch cà rốt, quấn vào khăn ướt và để trong tủ lạnh. Hoặc bạn có thể đặt cà rốt vào những chiếc bình thủy tình, bình nước rồi giữ nó trong tủ lạnh. Khi nước đục thay nước mới.

Ớt

ot

Cho ớt vào trong hộp nhựa đậy kín hộp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, loại bỏ những trái đã hư thối. Cách này sẽ giữ cho ớt được tươi tới 2 tuần. Hoặc sấy khô ớt để dùng trong một thời gian dài.

Nấm

nấmNên đựng hộp nấm mua ở siêu thị vào trong túi giấy. Nếu không có túi giấy chỉ cần đặt phía dưới đáy hộp một chiếc khăn, đặt nấm lên trên.

Hành Tây

hànhCho hành tây vào những chiếc tất da, buộc nút hai đầu. Cách này sẽ giữ cho hành tươi tới 9 tháng.

Chuối

chuốiDùng màng bọc thực phẩm quấn cuống chuối lại, cách này sẽ bảo quản chuối tươi kéo dài từ 3-5 ngày. Lưu ý chuối có chứa khí ethylene, nên không bảo quản chuối chung với các loại trái cây khác.

Hành lá

hanh láCho hành lá cắt nhỏ vào chai nhựa, rồi cho vào ngăn mát, như vậy hành lá sẽ tươi lâu hơn.

Theo Phụ nữ ngày nay


Bình luận

Tin cùng chuyên mục