Ở Việt Nam, đây là món ăn không quá xa lạ mà vô cùng gần gũi. Thử tưởng tượng một ngày mùa thu, bước ra đường, được thưởng thức ngay một bát cháo lòng nóng hổi, nghi ngút khói thì còn gì mãn nguyện hơn.
Và hãy cùng tham khảo danh sách các quán “lòng dồi siêu ngon” cùng Topsao nhé.
1. Cháo lòng, bún lòng
Cháo lòng hay bún lòng là một trong những món ăn không thể bỏ qua trong thời tiết se se như thế này. Bát cháo đầy đặn với lòng , tràng, dạ dày đầy đủ, dồi béo múp được nhồi thêm chút thịt mỡ, vừa đậm đà vừa ngon mắt. Nếu Sài Gòn thường ăn cháo lòng vào buổi sáng thì Hà Nội lại thường lựa chọn Cháo lòng cho những buổi xế chiều, vừa ấm bụng, vừa giải quyết được cơn đói tức thì.
2. Dồi nướng
Đây là món ăn gây khá nhiều “thương nhớ” với những tín đồ ẩm thực. Chỉ với một miếng cắn, bạn đã có thể cảm nhận ngay được vị của dồi sụn thịt nướng giòn sừn sựt thơm lừng. Với nhân dồi truyền thống cùng thịt sụn và các gia vị ướp bí truyền đậm đà món ăn trở nên đặc biệt hơn cả. Chỉ với 6k, bạn đã có ngay một xiên dồi béo ních ních, đầy ụ nhân thịt sụn, rau thơm lại được nướng vàng ươm dai dai giòn giòn đến “ chảy nước miếng”.
3. Lòng nướng, bún đậu lòng dồi