Ăn gì
Một tỷ quán “lòng dồi siêu ngon” cho những ngày gió mùa về
Mùa hạ qua đi, thời tiết cũng trở nên mát mẻ hơn cùng với những cơn gió se lạnh đầu thu. Và cứ đến thời điểm này, các tín đồ ẩm thực không thể bỏ qua món ăn gây thương nhớ suốt bao năm tháng “những đĩa lòng dồi thơm phức và nóng hổi”

Ở Việt Nam, đây là món ăn không quá xa lạ mà vô cùng gần gũi. Thử tưởng tượng một ngày mùa thu, bước ra đường, được thưởng thức ngay một bát cháo lòng nóng hổi, nghi ngút khói thì còn gì mãn nguyện hơn.

Và hãy cùng tham khảo danh sách các quán “lòng dồi siêu ngon” cùng Topsao nhé.

1. Cháo lòng, bún lòng 

Cháo lòng hay bún lòng là một trong những món ăn không thể bỏ qua trong thời tiết se se như thế này. Bát cháo đầy đặn với lòng , tràng, dạ dày đầy đủ, dồi béo múp được nhồi thêm chút thịt mỡ, vừa đậm đà vừa ngon mắt. Nếu Sài Gòn thường ăn cháo lòng vào buổi sáng thì Hà Nội lại thường lựa chọn Cháo lòng cho những buổi xế chiều, vừa ấm bụng, vừa giải quyết được cơn đói tức thì.

Cháo lòng đầu ngõ 54 phố Hoa Bằng, Cầu Giấy, Hà Nội (18h -22h) – giá trung bình 30k/người

Cháo lòng Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, Hà Nội – giá trung bình 35k/người

Một bát bún lòng đầy đủ ở phố Trương Định, Đống Đa, Hà Nội

2. Dồi nướng

Đây là món ăn gây khá nhiều “thương nhớ” với những tín đồ ẩm thực. Chỉ với một miếng cắn, bạn đã có thể cảm nhận ngay được vị của dồi sụn thịt nướng giòn sừn sựt thơm lừng. Với nhân dồi truyền thống cùng thịt sụn và các gia vị ướp bí truyền đậm đà món ăn trở nên đặc biệt hơn cả. Chỉ với 6k, bạn đã có ngay một xiên dồi béo ních ních, đầy ụ nhân thịt sụn, rau thơm lại được nướng vàng ươm dai dai giòn giòn đến “ chảy nước miếng”.

Dồi nướng dối diện 32 Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

3. Lòng nướng, bún đậu lòng dồi

Ngoài lòng trần thì lòng rán cũng là một trong những món ăn không thể bỏ qua. 

Mẹt bún đậu không thể đầy đủ hơn tại đường Phan Huy Ích, Ba Đình, Hà Nội – giá trung bình: 60k/người

Bún đậu “Mây quán” – Ô quan chưởng, Hoàn Kiếm, Hà Nội ( Giá trung 30 -50k/người)

4. Kề mề gà non trứng tỏi, lẩu kê trứng mọc

Đây là hai món ăn mới mẻ  và lạ miệng gây nhiều sự tò mò với tiết trời gió mùa về

 

Bạn còn chần chừ gì mà không xách ngay “mông lên” và đi ăn thôi nào !
Cao Linh

Bình luận

Tin cùng chuyên mục