Topsao Review
“Mùa bướm tháng 4” – Cúc Phương đẹp như “hồ điệp cốc”
Đến rừng quốc gia Cúc Phương vào tháng 4, bạn sẽ đắm mình trong không gian ngập tràn ngàn vạn cánh bướm với muôn màu sắc tựa như “hồ điệp cốc” mà bạn chỉ thường thấy trong những bộ phim võ hiệp Trung Hoa.

Cúc Phương sở hữu khí hậu mát mẻ và  trong lành của một khu rừng nguyên sinh. Ngoài ra, đến Cúc Phương trong tháng 4, bạn còn được nhận một món quà vô cùng đặc biệt, đó là khung cảnh mơ mộng khi khu rừng này vào mùa bươm bướm.

Cúc Phương có tới gần 400 loài bướm như bướm trắng, bướm khế, bướm phượng… Vào những ngày hửng nắng, hàng ngàn chú bướm đủ màu sắc sẽ ra khỏi nơi trú ẩn, bay rợp trời, tạo nên một vũ điệu đẹp đến ngất ngây lòng người.

Đàn bướm khổng lồ đầy màu sắc lung linh huyền ảo, níu kéo bước chân của kẻ lữ hành. Đặc biệt chúng khá thân thiện với con người. Chỉ cần không ồn ào, bạn có thể ngồi xuống tha hồ tạo dáng, ghi lại những hình ảnh đẹp mê mẩn với sự hỗ trợ diễn xuất của hàng trăm chú bướm. Chỉ cần khẽ vung tay, lũ bướm sẽ bay lên, thậm chí có những con còn sẵn sàng đậu lên người du khách, mang đến một khung cảnh đẹp và vô cùng đáng nhớ trong đời.

Trong không gian xanh mát mẻ, vừa hít căng không khí trong lành không thể có ở thành phố, vừa ngắm nhìn đàn bướm màu sắc hiền hòa, bạn sẽ nhận thấy sự tuyệt vời và hòa hợp của con người và thiên nhiên. Trên hết là cảm giác thư thái, nghỉ dưỡng đúng điệu giữa cuộc sống nhiều bận rộn, xô bồ.

Một số điều nên lưu ý khi đến Cúc Phương săn bướm là nên đi vào những ngày nắng. Ngoài ra, càng đi sâu vào trong rừng càng dễ gặp những đàn bướm lớn. Đồng thời nếu có thể bạn hãy đi vào ngày thường, bởi vào cuối tuần Cúc Phương sẽ đông khách, đàn bướm sẽ bị phân tán nhỏ hơn.

Nhìn những bức ảnh này chắc hẳn bạn sẽ nhớ ngay đến khoảnh khắc năm nào của nàng công chúa Hàm Hương trong bộ phim huyền thoại Hoàn châu cách cách phải không nào?

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục