Topsao Review
Ngôi làng Cinque Terre đẹp thơ mộng và cổ tích ở Ý làm xiêu lòng người
Cinque Terre thuộc vùng duyên hải Riviera, thuộc vùng Liguria nước Ý. Ngôi làng nằm sát bên bờ biển, phía Tây thành phố La Spezia.

Nhiếp ảnh gia người Ý albertdros  trong một lần ghé qua đây, quá ngạc nhiên trước đẹp thơ mộng, cổ kính và cổ tích của ngôi làng ông đã ghi lại những bức ảnh tuyệt đẹp của ngôi làng

.

Ở đây các ngỏ nhỏ được trồng đầy hoa, mùa xuân đến trăm hoa khoe sắc. Những bức tường nhà sơn màu xưa cũ càng tạo cho nơi đây một khung cảnh tuyệt đẹp làm say đắm lòng người.

Được biết, một phần bờ biển và đồi núi lân cận ngôi làng đều thuộc vườn quốc gia Cinque Terre đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Ngôi làng này nằm vị trí cheo leo trên các núi đá vôi sát bờ biền, qua nhiều thế kỷ người dân sinh sống ở đây đã cho xây dựng những ruộng bậc thang trên những vách đá dốc cheo leo hướng ra biển.

Để đến tham quan ngôi làng du khách di chuyển bằng đường bộ và thuyền, xe hơi không thể chạy thẳng đến đây được.

Ngày nay, Cinque Terre là một điểm du lịch rất nổi tiếng ở Ý. Hàng năm thu hút đông đảo khách du lịch khắp nơi trên thế giới đến tham quan và khám phá những nét đặc sắc của ngôi làng.

Cùng chiêm ngưỡng thêm những khung cảnh tuyệt đẹp về ngôi làng này dưới đây nhé.

 


Bình luận

Tin cùng chuyên mục