Topsao Review
Những điều thú vị khi đi du lịch Tam Đảo
Thị trấn Tam Đảo hấp dẫn dân yêu nhiếp ảnh và du lịch bởi những công trình cũ kỹ in dấu thời gian và các chặng trekking đầy thử thách lên 3 đỉnh núi cao.

Sapa thứ hai

Cách Hà Nội hơn 60 km, thị trấn Tam Đảo thuộc huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Đi thêm 13 km đường đèo núi, băng qua những chặng có hai cánh rừng xanh rờn, bạn sẽ cảm nhận được gió núi mây đèo vờn thổi. Để rồi khi không khí lành lạnh ran rát da thịt, trùm vội tấm áo và choàng khăn, bạn sẽ thấy mình đang đứng trên đỉnh núi cao ngất. Chính vì lẽ đó mà nhiều người còn ví Tam Đảo như Sa Pa thứ hai.

Thời tiết 4 mùa trong một ngày

Tam Đảo nổi tiếng với thời tiết 4 mùa trong ngày. Sáng thức dậy, bạn sẽ có cảm giác lành lạnh với sương mù. Khi mặt trời ửng nắng, bạn sẽ thấy những cơn gió có chút hơi ấm mùa xuân vờn nhẹ lên tóc. Đến trưa là nóng ấm mùa hạ, chiều về lại lãng đãng heo may mùa thu. Và tối đến sẽ là lạnh giá với sương mù của mùa đông khiến ta muốn kéo vội tấm áo. Những trải nghiệm thời tiết này sẽ càng làm chuyến đi của bạn thêm phần thú vị. Tuy nhiên, bạn nhớ mang quần áo thích hợp để tránh bị cảm.

Nguồn gốc tên Tam Đảo

Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao thị trấn xinh đẹp, nhỏ bé này lại có tên là Tam Đảo? Nếu đứng ở đoạn đèo vòng quanh trước khi lên đến thị trấn, bạn sẽ thấy rõ ba đỉnh núi cao nhấp nhô sát nhau. Đó chính là các đỉnh: Thạch Bàn, Thiên Thị và Phù Nghĩa. Bạn có thể thử thách bản thân mình khi chinh phục 3 đỉnh núi này trong ngày.

 

Những điểm tham quan thú vị

Ở thị trấn, bạn có thể đến những điểm tham quan như nhà thờ, tháp truyền hình, đền Bà chúa thượng ngàn, thác Bạc,… Đây là những nơi có sức hút du lịch lớn nên tập trung đông du khách ghé qua. Tuy nhiên, tôi muốn nhắc đến những điểm thú vị và đặc biệt khác mà có thể nhiều người vô tình bỏ lỡ.

Thị trấn Tam Đảo khá bé nhỏ với những con đường ngoằn ngoèo, uốn lượn ôm sườn núi. Đứng từ một góc cao, bạn sẽ thấy Tam Đảo đan xen những ngôi nhà cao tầng trên núi, phía dưới lại có bạt ngàn su su xanh mướt. Khu du lịch này được người Pháp phát hiện và cho xây dựng thành điểm nghỉ dưỡng từ cuối thế kỉ 19. Bởi vậy bạn có thể bắt gặp nhiều ngôi nhà vẫn mang đậm nét kiến trúc Pháp cổ với tường vách rêu phong, cũ kỹ và độc đáo.

Theo Tạp chí người đẹp


Bình luận

Tin cùng chuyên mục