Topsao Review
Say đắm đất trời Sapa trong những ngày tháng 4 đượm sắc hoa rừng
Tháng 3 sắp đi qua dành đất trời cho những ngày tháng 4 lại đến. Nếu đang phân vân không biết đi đâu cho tháng 4 này thì hãy thử đặt chân đến Sapa, chắc hẳn bạn sẽ lịm người mê mẩn đất trời, cảnh vật nơi đây khi đắm mình trong không gian đượm sắc hoa rừng.

Sapa những ngày tháng 4 được mệnh danh là “Vương quốc hoa đào”, khi tràn ngập những sắc hoa đào trên mọi nẻo đường từ sườn núi, bên nương lúa, trong sân nhà dân bản.

Những gốc đào rừng xù xì nhưng làm bật lên những sắc hoa tươi thắm tạo nên vẻ đẹp riêng có của hoa đào Sapa. Mặc cho mưa gió, tuyết rơi, phía sau những bờ rào đá rêu mốc, những vườn đào ửng hồng vẫn khiến du khách bốn phương háo hức trẩy hội và dệt nên những cung đường hoa tuyệt đẹp của tháng 4 trải khắp trùng mây Sapa.

Sapa tháng 4 còn hấp dẫn du khách ở những thửa ruộng bậc thang vào mùa nước đổ như một bức tranh sơn mài. Đặc biệt vào ngày mưa, các thửa ruộng Sa Pa lấp lánh như những chiếc gương giữa trời tạo nên vẻ đẹp vô cùng quyến rũ đối với khách du lịch.

Những thửa ruộng bậc thang nằm ôm bên sườn núi cong cong uốn lượn một cách mềm mại giữa núi đồi. Những dòng nước chảy vào từng ô ruộng bậc thang. Những người nông dân hồ hởi làm ruộng cấy lúa tạo nên một khung cảnh nhộn nhịp giữa núi rừng Tây Bắc đầy bình yên và thanh sơ.

Thác Bạc cũng là một kì quan mà tạo hóa ban tặng Sapa. Cách trị trấn Sapa chỉ 12km nên du khách có thể nghe thấy tiếng thác đổ ào ào, tiếng vang được lặp lại trong rừng thẳm càng tăng thêm cảm giác hoang dã và huyền bí.

Đến tận nơi, thác Bạc xuất hiện trước mắt là một thác nước từ trên khe núi cao, dòng nước ầm ầm đổ xuống, bọt tung trắng xoá như những đóa hoa. Mỗi tầng thác là một cung bậc cảm xúc khác nhau.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục