Topsao Review
TOP 10 THÀNH PHỐ CÓ CHI PHÍ ĐI LẠI ĐẮT ĐỎ NHẤT THẾ GIỚI
Bằng cách so sánh, Slice cho biết, so với 10 thành phố dưới đây, đi lại ở các thành phố lớn ở Bắc Mỹ chỉ mất từ 4 đến 8 phần trăm thu nhập trung bình.

Buenos Aires, Argentina

Thành phố này với dân số đô thị chiếm 13 triệu người, thủ đô của Argentina là một nơi đầy thách thức và tốn kém cho người đi làm. Theo Chuyên gia thị trường, người dân chi tiêu 11% thu nhập cho giao thông công cộng.

Paris, Pháp

Giống như hầu hết các thành phố lớn trên thế giới, Paris có một mạng lưới đường bộ khá rộng rãi và hệ thống giao thông công cộng. Tuy nhiên, báo cáo của Business Insider, hệ thống tàu điện của thành phố đang ùn tắc về lâu dài và phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu. Chi phí đi lại cũng không rẻ. Người Paris mất khoảng 12% thu nhập hàng tháng khi đi làm.

London, Vương quốc Anh

Luân Đôn vốn nổi tiếng với chi phí đi lại đắt đỏ, dù bạn sử dụng xe hơi hay các phương tiện công cộng. Người Luân Đôn chi tiêu khoảng 13% thu nhập của họ khi đi làm. Đạp xe là một sự thay thế rẻ hơn, nhưng với thời tiết xấu thì nó có thể là một lựa chọn nguy hiểm.

Athens, Hy Lạp

Mức lương thấp kết hợp với chi phí vận chuyển cao tại Athens khiến người dân nơi đây phải đối mặt với nhiều khó khăn trong chi tiêu. Theo Chuyên gia thị trường, người dân chi tiêu khoảng 13% thu nhập hàng tháng của họ cho đi lại và để lại chỉ 679,13 USD cho mọi thứ khác.

Oslo, Na Uy

Thành phố Oslo là nơi có mức lương khá cao, tuy nhiên, đi kèm với nó là các khoản thuế và những thứ khác. Trong đó, người dân phải chi trung bình 15% thu nhập của họ cho đi lại.

Warsaw, Ba Lan

Giống như Athens, mức lương thấp và chi phí vận chuyển cao làm cho Warsaw trở thành một nơi đắt đỏ cho người đi làm. Cư dân của thủ đô Ba Lan chi 16% tiền lương khi đi làm.

Madrid, Tây Ban Nha

Đến Madrid du lịch hay đi làm ở đây thực sự là một đề xuất tốn kém. Thành phố với chi phí đi lại đắt đỏ khiến cư dân phải chi 18% thu nhập của họ khi đi làm.

Budapest, Hungary

Chi phí đi lại thực sự trở thành một nỗi ám ảnh ở Budapest. Trong khi chi phí giao thông công cộng ở Budapest thấp so với các thủ đô ở châu Âu, thì tiền lương cũng như vậy. Điều đó có nghĩa là người dân chi tiêu 20% thu nhập hàng tháng của họ chỉ để có được sự tham gia giao thông.

Barcelona, ​​Tây Ban Nha

Barcelona không phải là một nơi lý tưởng về chi phí nếu bạn là một người đi làm. Thành phố này là nơi đắt đỏ thứ hai cho người đi làm, với các cư dân chiếm khoảng 20% ​​thu nhập của họ cho phương tiện giao thông công cộng.

Venice, Ý

Trong khi Venice là nơi có chuyến đi công tác xa xỉ nhất thế giới, thì nó cũng là đắt nhất. Việc đi lại bằng các kênh rạch tuyệt đẹp của thành phố cũng kèm theo mức giá cao ngất ngưỡng, chi phí đi lại chiếm 26% mức lương trung bình của người dân nơi đây.

Theo Tạp chí Nguời đẹp


Bình luận

Tin cùng chuyên mục