Topsao Review
Xôi trái cây
Trái cây Việt Nam có mùi vị đậm hơn, khi chín cây cũng ngọt hơn. Có thể nấu xôi nhiều nước hơn một chút, xôi mềm và hơi nát nhưng lại rất hợp với trái cây chín mềm kiểu này.

mit-1437550305221

Món xôi xoài hay sầu riêng nửa chè nửa xôi này rất hấp dẫn với đủ mọi biến tấu về màu sắc. Xôi có thể nấu với lá dứa cho màu xanh, với chút nghệ cho màu vàng thật nhạt, phối với màu xoài chín hay sầu riêng thật bắt mắt. Nước cốt dừa đậm đặc tạo vị béo ngậy mà không ngán, nên món này tuy là món tráng miệng nhưng khi đã đến quán Thái, ít người có thể bỏ qua. Mà nhớ là nước cốt dừa được coi là món topping không thể thiếu, thì nên quấy thêm chút bột năng tạo độ sánh chứ không dùng ngay nước cốt dừa hộp đổ thẳng lên xôi.

5D3_24434

Bạn có thể dễ dàng tự làm món này tại nhà, nhưng bí quyết cần nhớ là khi nấu xôi hay làm, nước cốt dừa cho thêm một chút muối biển để tạo vị ngọt đằm hơn. Trái cây khi làm món xôi này cũng nên chọn loại chín mềm, không nên chọn xoài hoặc sầu riêng chưa chín hẳn.

big_thumb_4b93

Các biến tấu khác cho xôi trái cây như xôi nấu với nho khô, táo đỏ, thơm chín hay nhãn có thể cũng khá bắt mắt, nhưng mùi vị của chúng gây khá nhiều tranh cãi khi vị chua có thể lấn át hoặc mùi thơm của các loại trái cây không đặc trưng. Là người khá bảo thủ, tôi vẫn vote cho xoài và sầu riêng là nữ hoàng và quân vương của các loại xôi trái cây, món ăn rất đặc trưng và sáng tạo của miền nhiệt đới.

Theo Phụ nữ ngày nay


Bình luận

Tin cùng chuyên mục