Xã hội
Bãi rác lớn nhất Thanh Hóa bị quá tải gây ô nhiễm nghiêm trọng
Trong khi nhiều hộ dân ở Đồng Tháp bất an vì sạt lở thì nhiều gia đình sống gần bãi rác xã Đông Nam, huyện Đông Sơn (bãi rác lớn nhất tỉnh Thanh Hóa) đang phải chịu cảnh ô nhiễm vì bãi rác này bị quá tải, rác thải không xử lý kịp dẫn đến bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Theo ghi nhận, lượng rác thải trong hơn một tháng qua ở TP Thanh Hóa và các huyện lân cận tăng so với mọi năm, nên các hố tập kết rác thải ở bãi rác xã Đông Nam đã quá tải. Trong khi đó, tại bãi tập kết rác này lại không có bạt che phủ, rác thải không được xử lý kịp thời khiến môi trường bị ô nhiễm nặng. Mỗi khi gió thổi lại khiến mùi hôi từ bãi rác bay vào các khu dân cư lân cận, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và sức khỏe của người dân nơi đây.

Từ việc kiểm tra tại hiện trường, UBND huyện Đông Sơn đã đề nghị UBND thành phố Thanh Hóa chỉ đạo Công ty TNHH Một thành viên Môi trường và Công trình Đô thị Thanh Hóa cần nhanh chóng che phủ bạt, phun chất xử lý để khắc phục tình trạng ô nhiễm tại bãi rác này, tránh tiếp tục gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục