Xã hội
Bắt tạm giam hiệu trưởng và 2 kế toán Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa
Sáng 27/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 cán bộ Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa.

Các đối tượng bị bắt về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, gồm: Nguyễn Văn Hùng (SN 1974), hiệu trưởng; Nguyễn Giang Quân (SN 1969), kế toán trưởng; Lê Đình Đặng (SN 1989), kế toán viên Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa.

Bắt tạm giam hiệu trưởng và 2 kế toán Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa - 1
Cơ quan Cảnh sát điều tra thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Hùng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa (Ảnh: Đình Hợp).

Theo tài liệu điều tra, từ năm 2017 đến năm 2019, với vai trò là Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa, ông Nguyễn Văn Hùng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, chỉ đạo Nguyễn Giang Quân và Lê Đình Đặng lập khống danh sách học sinh đã bỏ học, có quyết định xóa tên để đề nghị quyết toán tiền cấp bù, miễn giảm học phí, tiền chi theo định mức cho học sinh, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước số tiền gần 4,8 tỷ đồng.

Bắt tạm giam hiệu trưởng và 2 kế toán Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa - 2
Cơ quan cảnh sát điều tra thi hành Lệnh khám xét nơi làm việc của bị can Nguyễn Giang Quân (dấu X) (Ảnh: Đình Hợp).

Số tiền này đã được các đối tượng sử dụng chi tiêu vào các hoạt động đào tạo thường xuyên của nhà trường. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thi hành lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của các bị can theo đúng quy định của pháp luật.

Vụ án đang tiếp tục được cơ quan điều tra làm rõ.

Nguồn: https://dantri.com.vn/phap-luat/bat-tam-giam-hieu-truong-va-2-ke-toan-truong-cao-dang-cong-nghiep-thanh-hoa-20230927125033428.htm


Bình luận

Tin cùng chuyên mục