Xã hội
Cảnh báo mạo danh người phun hoá chất phòng dịch Covid-19 tại Phú Yên
Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã phát thông báo khuyến cáo các cơ quan, đơn vị, trường học… trên địa bàn tỉnh cần cẩn trọng vì có người mạo danh cán bộ y tế để nhận phun hóa chất phòng chống dịch COVID-19 và thu tiền.

Thông báo của Sở Y tế tỉnh Phú Yên nêu rõ: Hiện nay trên địa bàn tỉnh Phú Yên có một số đối tượng tự xưng là cán bộ y tế dự phòng đến các cơ quan như: ngân hàng, trường học,… đặt vấn đề phun hóa chất phòng dịch bệnh COVID-19 và thu tiền. Việc làm này gây ảnh hưởng không tốt đến ngành y tế và tạo tâm lý chủ quan cho nhân dân trong việc phòng chống dịch COVID-19.

Việc phun hoá chất khử khuẩn được tiến hành theo chương trình kế hoạch và thông báo trước cho người dân. Hóa chất phải được kiểm định chất lượng, có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng, phun xịt đúng liều lượng và không thu phí.

Liên quan đến vấn đề này, trên báo Thanh Niên, ông Phan Văn Thiền (Chánh thanh tra Sở Y tế tỉnh Phú Yên) cho biết, Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành xác minh sự việc và đang mời doanh nghiệp có liên quan đến làm việc. Hiện tại có 1 đơn vị có sử dụng dịch vụ và trả tiền phun hóa chất phòng chống dịch Covid-19. Sở chưa cấp phép hoặc tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp, hộ kinh doanh nào đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ diệt côn trùng, khử khuẩn trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Mọi thông tin liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19, người dân cần liên hệ trực tiếp với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Phú Yên hoặc phản ánh đến số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế Phú Yên để có hướng dẫn cụ thể.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.

Xuân Triệu


Bình luận

Tin cùng chuyên mục