Xã hội
Đặc sắc triển lãm tranh “Hồi sinh”
Vừa qua, tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức triển lãm tranh "Hồi sinh" với hơn 100 tác phẩm tranh giấy nhằm thể hiện khát khao niềm tin, hy vọng và hòa bình.

Tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Quảng Trị, trong khuôn khổ các hoạt động lễ hội Vì Hoà bình 2024, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức khai mạc triển lãm tranh “Hồi sinh”. 

Triển lãm tranh “Hồi sinh” gồm 125 tác phẩm tranh giấy của hoạ sĩ Phạm Thanh Tâm và hoạ sĩ Đinh Quang Hải, khắc họa lại câu chuyện chuyển mình của vùng đất lửa Quảng Trị. “Hồi sinh” như một sự nối dài của quá khứ và hiện tại. Xuyên suốt các bức tranh của 2 hoạ sĩ đều thể hiện khát vọng hoà bình của dân tộc. Mỗi bức tranh là một câu chuyện, một góc nhìn về quá trình hồi sinh của đất nước, con người sau chiến tranh. Qua đó, gửi gắm thông điệp về niềm tin, hy vọng và khát khao hoà bình.

Triển lãm tranh “Hồi sinh” chính là dịp để các thế hệ hôm nay hiểu hơn về cuộc sống của thời chiến, để biết ơn các thế hệ cha anh vì một Quảng trị hòa bình nói riêng và Việt Nam nói chung trong hiện tại. Triển lãm được tổ chức đến hết ngày 11/7.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục