Xã hội
Đăng ký dự thi THPT Quốc Gia và xét tuyển ĐH, CĐ từ ngày 01/4
Bộ GD&ĐT vừa có văn bản hướng dẫn công tác tuyển sinh gửi các trường ĐH, CĐ và trường Trung cấp có đào tạo nhóm ngành giáo viên về lịch tuyển sinh chi tiết năm nay. Theo đó, thời gian đăng ký dự thi THPT quốc gia đồng thời với đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ là từ ngày 01-20/4 tới.

Ngày 19/3 vừa qua là ngày cuối cùng các trường phải công bố đề án tuyển sinh năm 2019 và cập nhật thông tin tuyển sinh của trường lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Tiếp đó, từ ngày 01 đến ngày 20-4, các sở GD&ĐT và điểm thu nhận hồ sơ sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh, nhập thông tin đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển đợt 1 của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh bắt đầu thực hiện điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến dự kiến từ ngày 22-7 đến 17 giờ ngày 29-7 và điều chỉnh bằng phiếu từ ngày 22-7 đến 17 giờ ngày 31-7. Bộ GD&ĐT cũng nêu rõ, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định. Các thí sinh phúc khảo các bài thi, môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả phúc khảo thi THPT quốc gia.

Thí sinh cần ghi đúng mã trường, mã ngành hoặc mã nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển.

Bộ GD&ĐT cũng lưu ý, thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành hoặc mã nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển, nếu không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại. Điểm thu nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót (nếu có). Đặc biệt, Bộ GD&ĐT yêu cầu trong thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, các trường không cập nhật, không công bố thông tin thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường mình.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục