Xã hội
Hai cầu treo bị mưa lũ phá hủy treo lơ lửng trên Sông Mã
Sau hơn 6 tháng xảy ra trận mưa lũ lịch sử phá hủy cầu treo Chiềng ở xã Trung Thành và cầu treo Pan ở xã Phú Xuân, huyện vùng cao Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa, ngành chức năng vẫn chưa tháo dỡ 2 cầu treo này, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tai nạn đường thủy.

Người dân nơi đây cho biết, sau khi hai cầu treo bị mưa lũ phá hủy hoàn toàn, họ phải qua lại sông Mã bằng đò ngang. Hơn 6 tháng nay, chiếc cầu treo này vẫn nằm lơ lửng trên sông Mã, và có thể rơi các thanh sắt nặng xuống sông, gây nguy hiểm cho các phương tiện đường thủy và người dân khi lưu thông qua đây. Bên cạnh đó, nhiều thiết bị, cấu kiện bằng kim loại đã bị nhiều người lén lút tháo dỡ một phần đem bán sắt vụn, gây lãng phí, thất thoát tài sản của nhà nước.

Theo UBND huyện Quan Hóa, hiện nay, huyện đang phối hợp với ngành chức năng của tỉnh tiến hành định giá hai cầu treo này, đồng thời hoàn tất các thủ tục tháo dỡ để thanh lý tài sản công theo quy định của nhà nước.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…


Bình luận

Tin cùng chuyên mục