Xã hội
Khen thưởng 2 phụ nữ nhặt hàng chục triệu đồng trả lại người mất tại Đồng Tháp
Vừa qua, lãnh đạo UBND thành phố Sa Đéc- tỉnh Đồng Tháp đã trao giấy khen về gương người tốt việc tốt cho 02 người phụ nữ không tham của rơi, nhặt được tài sản hàng chục triệu đồng trả lại người đánh mất. Lãnh đạo UBND thành phố cho rằng hàng động đẹp này xứng đáng được biểu dương

02 cá nhân được tặng giấy khen gồm bà  Trần Thị Tư, sinh năm 1963 và bà Nguyễn Thị Thu Thảo, sinh năm 1964 cùng ngụ khóm 2- phường 4 – thành phố Sa Đéc. Trước đó, vào khoảng 05 giờ ngày 13/8, bà Tư đến công an phường 4 trình báo về việc bà có nhặt được 1 cái cặp da bên trong có số tiền gần 17  triệu đồng, 1 Ipad, 4 chiếc nhẫn vàng 24kara cùng nhiều giấy tờ khác. Qua trình báo của bà Tư, lực lượng công an địa phương đã tìm được người đánh rơi và đã tổ chức trao trả lại tài sản.

Lãnh đạo UBND thành phố Sa Đéc tuyên dương hành động đẹp không tham của rơi của bà Tư và bà Thảo

Cũng là một hành động đẹp không tham của rơi, khoảng 07 giờ, ngày 15/8, trong lúc đi trên đường đến khu vực vòng xoay thuộc khóm 1 – phường 4 – thành phố Sa Đéc, bà Nguyễn Thị Thu Thảo nhặt được 01 cái bóp da, bên trong có số tiền 8.200.000 đồng nên đã đến trình báo công an, hiện công an phường 4 đang tìm chủ sở hữu chiếc bóp trên để trao trả.
Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND thành phố Sa Đéc tuyên dương hành động đẹp không tham của rơi của bà Tư và bà Thảo, những người có hoàn cảnh gia đình không khá giả, hàng ngày phải mua bán nhỏ kiếm sống. Mong rằng hành động đẹp của bà Tư và bà Thảo sẽ ngày càng được lan tỏa nhiều hơn trong xã hội.
Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…


Bình luận

Tin cùng chuyên mục