Xã hội
Kiểm soát an ninh cấp độ 1 tại các sân bay dịp nghỉ lễ 30/4
Đề phòng các trường hợp khẩn cấp xảy ra do quá tải trong đợt nghỉ lễ sắp tới, Cục Hàng không Việt Nam đã nâng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không lên cấp độ 1 tại các sân bay.

Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1. Biện pháp áp dụng tại các sân bay Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất, Phú Quốc, Cam Ranh và các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay tại khu vực các cảng hàng không từ ngày 29/4 đến hết ngày 3/5.

Các sân bay khác thực hiện tăng cường bảo đảm an ninh hàng không như cấp độ 1 nhưng không cần tăng cường quân số trực.

Kiểm soát an ninh cấp độ 1 tại các sân bay dịp nghỉ lễ 30/4 - 1
Tăng cường an ninh tại các sân bay dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 (Ảnh: Thế Hưng).

Đối với các hãng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu xây dựng kế hoạch tăng chuyến bay phục vụ trong các ngày cao điểm, bố trí các giờ bay đêm để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trên cơ sở phù hợp với hạ tầng và bảo đảm an toàn bay.

Các hãng phải điều hành lịch bay hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến; thực hiện nghiêm túc việc niêm yết, công khai giá bán và mức giá vé.

“Trong trường hợp có các chuyến bay bị chậm, hủy chuyến cần khẩn trương thông báo cho các cảng hàng không, sân bay và các đơn vị có liên quan để xem xét điều chỉnh kịp thời công tác phục vụ khai thác, tránh lãng phí các nguồn lực. Hãng phải bố trí đại diện có thẩm quyền giải quyết thắc mắc, khiếu nại của hành khách”, Cục Hàng không Việt Nam nêu rõ.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục