Xã hội
Một người tử vong sau khi phẫu thuật tại Korean Star – Sao Hàn
Sau khi phẫu thuật tại BV Korean Star - Sao Hàn, bệnh nhân B. khó thở, được đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Ngày 18/4, thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an TPHCM, Công an tỉnh Đồng Nai làm rõ nguyên nhân 1 người nước ngoài tử vong, sau khi phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Chuyên khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Korean Star – Sao Hàn trên đường Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10.

Một người tử vong sau khi phẫu thuật tại Korean Star - Sao Hàn - Ảnh 1.

Bệnh viện Chuyên khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Korean Star – Sao Hàn. Ảnh: IT.

Trước đó, ngày 10/4, đơn vị đã tiếp nhận thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai về trường hợp bệnh nhân L.S.B. (SN 1978, quốc tịch Đài Loan, Trung Quốc) được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã tử vong.

Theo hồ sơ, ngày 9/4, bệnh nhân này đã thực hiện phẫu thuật tại Bệnh viện Chuyên khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Korean Star – Sao Hàn.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ – Công an TPHCM và Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đến Bệnh viện Chuyên khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Korean Star – Sao Hàn để làm rõ.

Qua điều tra xác định, ngày 1/4, bệnh nhân L.S.B đến khám tại Bệnh viện Chuyên khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Korean Star – Sao Hàn.

Đến ngày 2/4, người bệnh L.S.B nhập viện và phẫu thuật thẩm mỹ. Ngày 3/4, người bệnh xuất viện về nhà tại tỉnh Đồng Nai.

Trưa 7/4, người bệnh thấy khó thở, không nói chuyện được nhưng vẫn còn tỉnh táo, nên người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất và đã tử vong vào ngày 9/4.

Ngày 12/4, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản báo cáo Thanh tra Bộ Y tế và Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế về trường hợp tử vong của người bệnh L.S.B.

Hồ sơ bệnh án người bệnh L.S.B đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai thụ lý giải quyết theo thẩm quyền.

Đồng thời, Sở Y tế TPHCM đang phối hợp với Công an TPHCM và Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành xác minh, làm rõ các nội dung có liên quan đến việc điều trị cho người bệnh L.S.B trên và xử lý theo quy định đối với các cá nhân, tổ chức có liên quan.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục