Xã hội
TPHCM: Cấp cứu người đàn ông ngoại quốc trong tình trạng bỏng nặng
Thời điểm vào khoa Cấp cứu, người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc trong tình trạng bỏng toàn thân, cổ và bụng có nhiều vết cắt như dao cứa.

Sáng 21/4, nguồn tin riêng của phóng viên Dân trí cho biết, một bệnh viện tuyến quận, huyện ở TPHCM vừa tiếp nhận cấp cứu trường hợp người nước ngoài bỏng rất nặng kèm nhiều vết thương sâu trên cơ thể.

Bệnh nhân là một người đàn ông 62 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc. Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, Trạm cấp cứu vệ tinh 115 nhận tin báo có ca tự thiêu tại nhà. Lập tức, Trạm điều xe cấp cứu cùng các nhân viên y tế đến hiện trường, tiếp nhận bệnh nhân sơ cấp cứu và đưa vào viện vào lúc hơn 8h.

TPHCM: Cấp cứu người đàn ông ngoại quốc trong tình trạng bỏng nặng - 1
Nơi cấp cứu cho người đàn ông Hàn Quốc bỏng toàn thân, người có nhiều vết cắt (Ảnh: CTV).

Thời điểm vào bệnh viện cấp cứu, người đàn ông trong tình trạng tỉnh, kích thích, bỏng nặng. Ngoài ra, bệnh nhân còn các vết cắt sâu, nghi do dao hay vật sắc nhọn cứa vào vùng cổ, hai cổ tay và bụng. Qua thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán bỏng toàn thân độ 2-3, đa vết thương, nghi do tự đả thương.

Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực, săn sóc vết thương, cho bệnh nhân thở oxy, truyền dịch, giảm đau, dùng kháng sinh. Tuy nhiên sau khi xem xét, người đàn ông được bệnh viện cấp cứu ban đầu chuyển lên tuyến trên vào 9h sáng cùng ngày, tiên lượng rất nặng.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục