Xã hội
Vụ ngộ độc sau ăn bánh mì Phượng: 27 người vẫn đang điều trị tại bệnh viện
Sau một thời gian điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng, hiện đã có hơn 100 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng đã xuất viện, vẫn còn 27 người khác đang còn nằm điều trị tại các cơ sở y tế.

Sáng 19.9, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, liên quan vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì mua tại hộ kinh doanh bánh mì Phượng (trên đường Phan Châu Trinh, P.Minh An, TP.Hội An, Quảng Nam), ngành y tế tỉnh đã ghi nhận 144 người, trong đó có 34 người nước ngoài, bị ngộ độc.

Theo ông Mười, tính đến chiều hôm qua (18.9), hầu hết các bệnh nhân đã được xuất viện sau một thời gian nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm. Hiện còn 27 người vẫn đang nằm viện, theo dõi tại các cơ sở y tế.

Trong ngày hôm qua (18.9), ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam cũng đã có mặt tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Hội An để trực tiếp thăm hỏi tình hình sức khỏe các du khách nước ngoài bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng, đang được theo dõi tại đây.

Vụ ngộ độc do ăn bánh mì Phượng: Hơn 100 người đã xuất viện về nhà - Ảnh 1.
Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam thăm hỏi, động viên các du khách bị ngộ độc do ăn bánh mì Phượng

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Lanh, Phó chủ tịch UBND TP.Hội An, cũng thay mặt lãnh đạo thành phố động viên du khách đang nhập viện theo dõi tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Hội An. Đồng thời, mong muốn các du khách tích cực điều trị để nhanh chóng hồi phục.

Ông Lanh cũng hứa với các du khách thành phố sẽ tích cực hỗ trợ trên cơ sở các quy định hiện hành, cũng như tăng cường kiểm tra để không xảy ra sự cố tương tự.

Như Thanh Niên đã thông tin, chiều 12.9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận thông tin 5 người trong 1 gia đình có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở tiệm bánh mì Phượng ở TP.Hội An. Đơn vị đã phối hợp Trung tâm Y tế TP.Hội An thành lập đoàn điều tra để nắm thông tin.

Vụ ngộ độc do ăn bánh mì Phượng: Hơn 100 người đã xuất viện về nhà - Ảnh 2.
Ngành chức năng lấy mẫu xét nghiệm sau vụ ngộ độc do ăn bánh mì Phượng

Sau đó, số lượng bệnh nhân tăng nhanh, đến nay ghi nhận 144 người có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng. Hầu hết bệnh nhân đều có triệu chứng lâm sàng của người bị ngộ độc thực phẩm gồm: nôn mửa, đau bụng, sốt cao, đại tiện lỏng nhiều lần, đau đầu…

Qua kiểm tra, ngành chức năng xác định vào ngày 11.9, tiệm bánh mì Phượng đã bán 1.920 ổ bánh mì. Ngày 12.9, cơ sở này tiếp tục bán hơn 1.700 ổ bánh mì. Đáng chú ý, khu vực sơ chế chưa đảm bảo vệ sinh; chưa phân biệt giữa khu vực bảo quản nguyên liệu, thực phẩm, khu vực sơ chế, chế biến và khu vực khác. Các dụng cụ sơ chế, chế biến chưa đảm bảo vệ sinh…Current Time0:00/Duration2:53HDAutoÂm lượng: 57%

Hơn 140 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An

Bước đầu, Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Nam nhận định thức ăn nghi ngờ gây ngộ độc là pa tê, thịt xíu (gồm thịt và nước), xíu mại và các loại rau chua.

Hiện Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Nam đã lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang và đang chờ kết quả.

Nguồn: https://thanhnien.vn/vu-ngo-doc-sau-an-banh-mi-phuong-27-nguoi-van-dang-dieu-tri-tai-benh-vien-185230919093720343.htm


Bình luận

Tin cùng chuyên mục