Xã hội
Xác minh trường hợp nghi lừa bán khẩu trang qua mạng xã hội
Chiều ngày 7/3, Công an TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) đang tiếp tục xác minh trường hợp “nghi” lừa bán khẩu trang y tế giá rẻ thông qua mạng xã hội. Vụ việc được người dân trình báo cơ quan chức năng.

Theo thông tin ban đầu, chị Trương Thị Mỹ Hương (SN 1991, ngụ huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) lên mạng xã hội để tìm mua khẩu trang y tế. Lúc này chị Hương có quen biết được 1 cô gái và người này cho biết sẽ bán cho chị Hương 43 thùng khẩu trang y tế với giá 6 triệu đồng/thùng. Trong mỗi thùng có 50 hộp và không cần phải đặt cọc.

Theo lịch hẹn giao dịch, khoảng 11h ngày 07-3, chị Hương cùng chồng thuê xe tải từ Bình Dương xuống gần 1 siêu thị trên Quốc lộ 60, thuộc địa bàn phường 6, TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) để nhận hàng. Khi đến nơi, chị Hương được cô gái yêu cầu đưa 30 triệu để dẫn đi lấy hàng, lúc này chị Hương nói khi nào nhận hàng mới giao tiền. Tiếp đó cô gái này dẫn chị Hương đi vòng vòng và đến đường Hồ Bé, thuộc phường 6, TP Mỹ Tho nhưng vẫn không thấy điểm giao hàng. Thấy biểu hiện nghi vấn nên chị Hương trình báo công an, lúc này thiếu nữ bỏ chạy và bị vợ chồng chị Hương giữ lại giao cho công an.

Qua làm việc tại cơ quan công an, bước đầu cô gái khai tên Lê Thị Thu Yến (SN 2001, ngụ xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre).

Yến khai nhận không có khẩu trang y tế nhưng có đặt hàng một phụ nữ trên mạng xã hội và được người này hứa bán số khẩu trang y tế trên để Yến bán lại kiếm lời. Hiện vụ việc đang được Công an TP.Mỹ Tho tiếp tục điều tra làm rõ.Thời gian gần đây, do lo ngại dịch Covid-19 nên rất nhiều người dân mua khẩu trang y tế để sử dụng nhưng thị trường không đáp ứng đủ nhu cầu. Vì vậy, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều đối tượng lừa bán khẩu trang với giá cao và đã có không ít người bị sập bẫy. Do vậy, người dân cần cẩn trọng đề phòng.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.

Đức Thịnh


Bình luận

Tin cùng chuyên mục