Xã hội
Xuất hiện chùm ca mắc COVID-19 trong trường học, Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn
Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường chủ động phương án phòng chống dịch COVID-19, vận động học sinh, sinh viên, giáo viên tiêm đủ các mũi vaccine.

Trong công văn gửi các Sở GD&ĐT, trường học tăng cường phòng chống dịch COVID-19 chiều 20/4, Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT.

Bộ yêu cầu các sở, trường chủ động xây dựng phương án phòng ngừa và sẵn sàng ứng phó linh hoạt, hiệu quả với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh. Các sở, trường có trách nhiệm thông báo và yêu cầu học sinh vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp học, đeo khẩu trang nơi công cộng, sự kiện tập trung đông người, đặc biệt vào dịp nghỉ lễ sắp tới.

“Các đơn vị tiếp tục tuyên truyền, vận động tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em, học sinh, sinh viên. Đồng thời phối hợp, theo dõi và quản lý sức khỏe của học sinh, giáo viên để phòng ngừa, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh, không để dịch lây lan trong trường học”, công văn nêu rõ.

Xuất hiện chùm ca mắc COVID-19 trong trường học, Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn - 1
Giáo viên đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp. (Ảnh minh hoạ: M.K)

Công văn của Bộ GD&ĐT được ban hành trong bối cảnh thời gian qua số ca COVID-19 tăng nhanh ở nhiều địa phương, đặc biệt là trong trường học. Ngày 18/4, Bình Dương ghi nhận 14 ca COVID-19 tại trường THCS Hòa Lợi (thị xã Bến Cát). Chùm ca bệnh này được xác định liên quan đến một số cầu thủ trẻ thuộc đội bóng đá trên địa bàn thị xã Bến Cát.

Cùng ngày, Sở Y tế Đắk Lắk cũng ghi nhận 5 học sinh lớp 8D, trường THCS Trưng Vương (phường Thành Công) dương tính với SARS-CoV-2. Trạm Y tế phường Thành Công đã thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần. Kết quả thêm 4 học sinh cùng lớp dương tính nCoV.

Ngày 13/4, huyện Tiên Yên, Quảng Ninh ghi nhận 17 học sinh nữ tại ký túc xá trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện mắc COVID-19.

Tại TP Hạ Long cũng phát hiện chùm ca bệnh trường THCS Lê Văn Tám với 9 học sinh dương tính SARS-CoV-2. Hiện các trường hợp trên đều được cách ly, theo dõi sức khoẻ cả những người từng tiếp xúc gần, tránh nguồn lây lan rộng.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục