Chuyện cảnh giác
Chuyện Cảnh Giác: Âm mưu từ người anh kết nghĩa
Cứ ngỡ mình may mắn gặp được người anh kết nghĩa tốt bụng, nhưng sau cùng chị Thúy mới phát hiện từ đầu đến cuối đều là một kế hoạch hoàn hảo của kẻ lừa đảo chuyên nghiệp.

Chuyện Cảnh Giác tái hiện câu chuyện giữa 2 nhân vật Thúy và Hoàng, vốn là những người xa lạ gặp gỡ, quen biết nhau qua mạng và kết nghĩa làm anh em. Thúy vẫn thường gọi Hoàng một cách thân mật là “anh hai”.

Nói về Thúy, cô vốn là một người trẻ nhưng đã sớm đạt được những thành tựu trong công việc. Ngoài 25 tuổi nhưng Thúy đã sở hữu mức thu nhập đáng nể và khối tài sản không nhỏ. Thế nhưng, đó cũng chính là lý do khiến Hoàng muốn tiếp cận cô.

Hoàng lại luôn thể hiện mình là người anh trai hết lòng yêu thương và giúp đỡ em gái nuôi, từ chuyện chăm sóc mẹ ruột của Thúy trong bệnh viện, sẵn sàng ứng tiền viện phí đến cả việc thường xuyên mua đồ ăn ngon cho em gái kết nghĩa. Hoàng nói với Thúy mình là một nhân viên làm việc lâu năm tại sân bay và có nhiều mối quan hệ ngoài xã hội. Nhưng tuyệt nhiên, Thúy chưa từng nghi ngờ về điều này, thậm chí gọi nhau là anh em nhưng đến cả việc nhà của Hoàng ở đâu Thúy cũng không nắm rõ.

Trong một lần sang chơi nhà Thúy, Hoàng vô tình nghe được cuộc gọi điện thoại giữa Thúy và mẹ ruột của cô, bàn bạc về việc cô có ý định mua một chiếc xe tay ga mới.

Biết rõ Thúy là người có nhiều tiền và lại hết lòng tin tưởng mình, Hoàng không chần chừ, ngay lập tức “giăng bẫy”. Trước mặt Thúy, Hoàng giả vờ nghe một cuộc gọi điện thoại đề cập về chuyện mua bán xe máy, một người quen của anh đổi ý không muốn mua xe nữa, bỏ tiền cọc.

Nghe được sự việc, Thúy liền có ý muốn nhờ vả Hoàng giúp mình mua một chiếc xe tay ga mới nhưng giá cả thấp hơn thị trường. Không những đồng ý giúp em gái mà Hoàng còn sẵn sàng ứng luôn tiền cọc 30% thay cho Thúy, càng khiến cô có thêm niềm tin vào người anh trai nuôi này.

Tuy nhiên, đến khi Thúy gửi lại tiền cho Hoàng – trả phần tiền cọc mà trước đó Hoàng ứng thay Thúy, thì lúc này “chiếc mặt nạ tốt bụng” của người anh trai nuôi đã được tháo xuống. Hoàng lộ rõ là một tên lừa đảo chuyên nghiệp, khi chặn mọi liên lạc với em gái nuôi, biến mất hoàn toàn với số tiền cọc lên đến vài chục triệu đồng, còn chiếc xe thì mãi vẫn không thấy ai giao đến.

Nạn nhân thực tế chia sẻ: “Chính vì ổng cứ luôn giúp đỡ, luôn ứng tiền ra cho tôi mượn để giải quyết việc gấp trước mắt, chưa bao giờ mở lời đòi lại hết, đã khiến tôi tin tưởng, tin ổng xem mình như em gái trong nhà. Thì ra chỉ là chiêu trò thôi. Tin tưởng, tôi chuyển khoản cho ổng hai chục triệu để đặt cọc xe. Rồi đó, chuyển khoản xong, tôi gọi điên thoại thì không được, mở tin nhắn trên mạng xã hội, định chát với ổng nhưng tôi đã bị chặn. Chả biết tìm ổng ở đâu, bởi ngoài số điện thoại, mạng xã hội, tôi không có bất kỳ một thông tin nào khác về ổng. Giờ xâu chuỗi lại thì chắc đây là một cái bẫy được giăng sẵn trước đó rồi. Từ việc tiếp cận, đến việc nhận làm anh kết nghĩa, sẵn lòng giúp đỡ rồi việc có người quen mua được xe giá gốc cũng nằm trong kế hoạch”.

Qúy vị đừng quên đón xem những tình huống đầy kịch tính trong Chuyện Cảnh Giác – Phát sóng vào khung giờ 16 giờ 30 phút Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do đài THVL và Công ty Sen Vàng phối hợp thực hiện.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục