Chuyện cảnh giác
Chuyện cảnh giác: Cảnh báo thủ đoạn mạo danh nhân viên ngân hàng để lừa đảo cung cấp khoản vay
Lợi dụng tâm lý cần vay tiền của người dân trong thời điểm cuối năm, gần đây xuất hiện một số đối tượng tự xưng là cán bộ thẩm định khoản vay và chăm sóc khách hàng của ngân hàng, để mời chào, cung cấp các khoản vay.

Ban biên tập Chuyện cảnh giác gửi đến quý khán giả tình huống tái hiện tuần này là “Nhân viên ngân hàng dỏm”, câu chuyện nói về Bà Sáu Chi vô cùng lo lắng vì sắp đến tiền học phí của con không có tiền đóng, bà ủ rủ và tâm sự với bạn của mình, vì buôn bán nên cuộc trò chuyện có thể được một số kẻ gian nghe được.

Bà Sáu Chi buồn bã kể chuyện tiền bạc của mình với rất nhiều người nghe

Vì nhà đang thế chấp nên không thể vay thêm ngân hàng, bà không biết xoay sở thế nào thì có người gọi đến, tự xưng là nhân viên ngân hàng và đồng ý cho bà vay tiền, nhưng trước khi ngân hàng đem tiền đến, người trong điện thoại nói phải đóng tiền phí bảo hiểm gói vay, vì đã đi vay nhiều lần và khoản đóng này là hợp lý, nên bà Chi không e dè mà chuyển ngay lập tức.

Trong lúc bà Chi đọc số điện thoại của mình cho khách, thì tên lừa đảo đã lưu số điện thoại để tiện liên lạc

Sau khi chuyển khoản, đợi một hồi lâu nhưng vẫn không thấy nhân viên ngân hàng đến, bà kể cho những người bạn của mình nghe, lúc này bà mới nhận ra mình đã bị lừa.

Hôm sau bà Chi nhận được cuộc gọi từ “nhân viên ngân hàng” khiến bà mất một số tiền

Đón xem tình huống “Nhân viên ngân hàng dỏm” được phát sóng vào lúc 16h40 Chủ nhật ngày 31/10/2021 trên kênh THVL1 để cùng vạch trần màn kịch của kẻ gian để có bài học cảnh giác cho bản thân mình.

Nhằm chủ động bảo vệ thông tin và tài sản cá nhân của khách hàng, Ban biên tập Chuyện cảnh giác khuyến nghị khán giả thực hiện theo các chỉ dẫn sau: Cảnh giác với điện thoại, tin nhắn, email xưng danh nhân viên ngân hàng để tiếp thị và hướng dẫn thực hiện các khoản vay không rõ ràng và yêu cầu phải chuyển khoản, thu phí mở hồ sơ, giải ngân tiền. Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ để tránh bị kẻ gian lấy cắp thông tin cá nhân và sử dụng trái phép. Không truy cập và thực hiện giao dịch tín dụng trên các link, website lạ nhận được qua điện thoại, tin nhắn, email. Tuyệt đối không nạp tiền/chuyển khoản cho người lạ hoặc những người có dấu hiệu nghi vấn.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục