Chuyện cảnh giác
Chuyện Cảnh Giác: Chiêu lừa “ba con bị tai nạn”
Chuyện Cảnh Giác: Chiêu lừa “ba con bị tai nạn” Sau khi tan học, một em học sinh đứng ở gần trường chờ người nhà đến đón, thì lúc này có một người lạ mặt xuất hiện, nói rằng: ba của em bị tai nạn. Đây là người tốt muốn báo tin giúp hay nhằm mục đích nào khác?

Khi ấy, em học sinh đang đứng chờ người thân đến đón ở cổng trường. Một người đàn ông khoảng 50 tuổi chạy xe máy đến và nói: “Ba con bị tai nạn giao thông, lên xe chú chở đến bệnh viện. Chú là bạn của ba con”. 

Em học sinh này không tin tưởng lời người đàn ông, mà vội chạy ngay vào trường báo cáo sự việc.

Theo thông tin trên báo chí, tại một trường học ở TPHCM cũng xuất hiện tình huống tương tự, tuy nhiên, vì ba của em học sinh bị kẻ xấu tiếp cận đã mất nên khi nghe người lạ nói vậy, em học sinh này đã ngay lập tức báo cho giám thị và ban giám hiệu nhà trường. 

Có thể thấy chiêu trò đánh vào tâm lý non nớt của học sinh tuy không mới nhưng có dấu hiệu xuất hiện trở lại, gia đình và nhà trường cần hết sức đề phòng, cần có sự giáo dục con em về các kỹ năng đề phòng kẻ gian. Tuyệt đối ko tiếp xúc với người lạ, dù họ có đưa ra bất kỳ lý do nào cũng tuyệt đối ko làm theo yêu cầu của người lạ, hạn chế đi một mình ở nơi vắng người. Nếu rơi vào các tình huống tương tự như vửa rồi, các em nên tri hô đồng thời tháo chạy đến nơi có người, để tìm sự giúp đỡ, tránh việc đối thoại với người lạ. 

(Hình ảnh trong bài viết là diễn viên tái hiện tình huống, chỉ mang tính minh họa, không phải nhân vật thật)

Quý vị đừng quên đón xem Chuyện Cảnh Giác được phát sóng vào lúc 16 giờ 40 phút vào Chủ nhật hằng tuần trên kênh Truyền hình Vĩnh Long 1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục