Chuyện cảnh giác
Chuyện Cảnh Giác: Đang yên lành bỗng thành con nợ
Đang yên đang lành bỗng chốc biến thành con nợ bởi những chiêu thức lừa đảo vô cùng tinh vi, cùng theo dõi Chuyện cảnh giác tuần này để tránh những trường hợp đáng tiếc tương tự xảy ra.

Thời gian qua, tội phạm có chiều hướng gia tăng với nhiều chiêu thức, thủ đoạn cũ và mới khác nhau. Các đối tượng tội phạm lợi dụng tâm lý nhẹ dạ cả tin, thiếu thông tin kiểm chứng của bị hại để nhằm mục đích lừa đảo, thực hiện việc chiếm đoạt tiền.

Ban biên tập Chuyện cảnh giác tuần này mang đến câu chuyện “Bỗng thành con nợ” nhằm giúp quý khán giá nâng cao tinh thần cảnh giác, tránh những sự việc nhẹ dạ cả tin mà mang nợ vào người.

Vô tình gặp lại bạn cũ đã lâu không gặp, chị Ngân và Trâm tay bắt mặt mừng, chị Ngân thì giờ đã trở thành bà chủ của một quán cà phê với mong muốn mở rộng kinh doanh với nhiều loại hình khác nhau, Trâm từ khi rời quê thì mất liên lạc với tất cả mọi người, với vẻ ngoài sang trọng hiện tại, cô nói với Ngân mình bây giờ làm giám đốc với rất nhiều hợp đồng lớn, luôn bận rộn. Cả hai cho số liên lạc của nhau và chờ ngày hội ngộ.

Cuộc gặp gỡ định mệnh của chị Ngân và Trâm

Chỉ tưởng mối quan hệ của cả hai chỉ dừng lại tại đó vì mỗi người đều có cuộc sống riêng, ít lâu sau, Trâm gọi điện cho chị Ngân, nhờ giúp đỡ vì không chuyển tiền cho đối tác dưới quê được, nên cô sẽ gửi tiền cho chị Ngân ra ngân hàng rút và gặp trực tiếp khách hàng của Trâm và đưa tiền. Thương tình bạn đang gặp khó khăn, chị Ngân không ngần ngại đống ý, cùng với lời chị Trâm là sẽ cho bạn mình một chút tiền hoa hồng coi như công giúp đỡ.

Chị Ngân vui vẻ giúp đỡ Trâm đưa tiền cho “đối tác”

Sau khi nhận được tiền, chị Ngân ra ngân hàng rút và đưa tiền cho đối tác của Trâm, người này đã được Trâm gửi tên và hình ảnh để chị Ngân dễ nhận dạng mà không mảy may suy nghĩ rằng mình đã mắc bẫy của những tên lừa đảo.

Ít ngày sau, Trâm gọi điện cho chị Ngân nói khách hàng chưa nhận được tiền và bắt chị Ngân bồi thường lại số tiền mà mình đã chuyển, chị Ngân vô cùng hoảng hốt nhưng cũng không có gì chứng minh là mình đã đưa tiền cho khách hàng của Trâm. 

“Đối tác” của Trâm vừa nhận tiền là vội đi ngay, khiến chị Ngân tự dưng mắc nợ vào người

Tiếp nối là tình huống mà đối tượng phạm tội dễ dàng lừa gạt những người thiếu cảnh giác, nhẹ dạ cả tin, Ân đi xe ôm của ông Ba và nhờ ông cho mượn giấy CMND và ký tên để làm thẻ ngân hàng và hứa cho ông 2 triệu đồng, thấy bản thân không mất mát gì mà còn được số tiền kha khá nên ông Ba đồng ý, chỉ ít lâu sau, ngân hàng gọi điện và báo ông Ân nợ một số tiền lớn.

Cùng theo dõi Chuyện Cảnh Giác tuần này để vạch trần thủ đoạn và những mánh khóe của tên tội phạm làm cách nào để chị Ngân và ông Ba không mấy nghi ngờ và sập bẫy của tình huống “Bỗng dưng mắc nợ” được phát sóng vào lúc 16h40 ngày 04/07/2021 trên kênh THVL1.

Trong mọi trường hợp, quý khán giả tuyệt đối không cho mượn, cho thuê các giấy tờ cá nhân như: Căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu hoặc thẻ ngân hàng, không bán, cho mượn, cho thuê tài khoản ngân hàng, không nhận chuyển khoản ngân hàng hay nhận tiền chuyển khoản của ngân hàng cho người không quen biết… Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản cần bình tĩnh, kịp thời thông báo cho cơ quan công an nơi gần nhất để được tiếp nhận và hướng dẫn giải quyết.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Nếu đã gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục