Chuyện cảnh giác
Chuyện cảnh giác: Được phát khẩu trang “miễn phí” nhưng mất tiền thật
Lợi dụng tình hình dịch bệnh, các đối tượng phạm tội giả làm cán bộ đến kiểm tra sức khỏe người dân, tặng miễn phí khẩu trang có tẩm thuốc mê cho nạn nhân để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, một số địa phương trên cả nước đã xuất hiện một số đối tượng giả làm cán bộ phát miễn phí khẩu trang có tẩm thuốc mê nhằm chiếm đoạn tài sản.

Tẩm thuốc mê vào khẩu trang để lừa gạt và cướp tài sản

Nhằm giúp khán giả hình dung được hành vi phạm tội một cách chân thật, Ban biên tập của Chuyện Cảnh Giác tuần này mang đến câu chuyện “Khẩu trang miễn phí, mất tiền thật” với tình huống tái hiện ly kỳ, đối tượng phạm tội với mánh khoé vô cùng nguy hiểm.

Trong tình huống là nhóm đối tượng lừa đảo có hai thành viên là Sơn và Tiến, chúng đã có sự tìm hiểu từ trước về thời điểm vắng người hoặc lựa chọn những gia đình chỉ có người già là cô Dung để tiếp cận và thực hiện hành vi.

Sơn và Tiến giới thiệu mình là “cán bộ y tế” đến tuyên truyền phòng chống COVID-19 cho nhà cô Dung

Khi tiếp cận mục tiêu, đối tượng lừa đảo là Sơn và Tiến sẽ giới thiệu là thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương hoặc cán bộ y tế xã, phường đến điều tra về tình hình sức khỏe của người dân; Các đối tượng cũng đeo thẻ như cán bộ công chức, đeo khẩu trang bịt kín và mặc quần áo bảo hộ, làm cô Dung không mấy nghi ngờ.

Với vẻ ngoài được trang bị kỹ lưỡng, khó bị nghi ngờ của các đối tượng phạm tội

Thông qua quá trình trao đổi, các đối tượng cho biết có chương trình phát khẩu trang miễn phí cho người dân nhằm nâng cao khả năng phòng, chống dịch bệnh nhưng thực chất những chiếc khẩu trang này đã được tẩm thuốc mê. Khi nạn nhân đeo vào sẽ bị hôn mê, các đối tượng sẽ nhanh chóng lục soát lấy tài sản rồi tẩu thoát.

Chúng tìm mọi cách để cô Dung có thể đeo khẩu trang “an toàn”

Đây là phương thức, thủ đoạn mới của bọn tội phạm, Ban biên tập Chuyện Cảnh Giác khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác; khi có người tự xưng là cán bộ nhà nước đến kiểm tra cần thận trọng xác minh, tuyệt đối không tự tiện mở cửa cho người lạ vào nhà; đồng thời báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất khi phát hiện những dấu hiệu bất thường, nghi vấn.

Cùng theo dõi tình huống “Khẩu trang miễn phí, mất tiền thật” được phát sóng vào lúc 16h40 Chủ nhật ngày 11/7/2021 trên kênh THVL1 để vạch trần màn kịch của các “cán bộ y tế” nhé!

Cũng trong tuần này Chuyện Cảnh Giác cũng gửi đến khán giả tình huống “Chỉ tại thần dược” nói về chiêu thức lừa đảo những loại thuốc giả trên mạng xã hội, khiến những người dân lâm vào tình cảnh “Tiền mất, tật mang”.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục