Chuyện cảnh giác
Chuyện cảnh giác: Đuổi theo bắt cướp, ai ngờ dính bẫy
Trở lại với Chuyện cảnh giác tuần này, Ban biên tập xin gửi đến quý khán giả tập “Trộm hay cướp".

Những ngày cận cuối năm, rất hay thường xảy ra những vụ cướp giật mà thủ đoạn của những tội phạm này thì vô cùng tinh vi và khiến nạn nhân không nghi ngờ mà sa vào cạm bẫy một cách bất ngờ, không lường trước được.

Tình huống tái hiện mà Ban biên tập Chuyện cảnh giác gửi đến quý khán giả tuần này là “Trộm hay cướp” câu chuyện nói về anh Bảo làm giáo viên và rất hay về muộn, vì người nhà đi vắng vài hôm nên anh được Bà Tám hàng xóm nấu cơm giúp và không ngờ rằng câu chuyện này được một người khác nghe lén và lên kế hoạch sau đó.

Anh Bảo và bà Tám trò chuyện về người thân đi vắng và hay về khuya

Cũng như mọi ngày, anh Bảo đi làm về muộn, trời mưa to và đường vắng, gần đến nhà anh thấy có hai tên đang loay hoay trước cổng, với dáng vẻ khả nghi và đang thấu chạy như đang sợ gì đó, tưởng là hai tên đã lẻn vào nhà mình trộm cướp anh Bảo bèn đuổi theo.

Mọi cử chỉ, hoạt động của anh Bảo và bà Tám đều bị quan sát

Nhưng anh Bảo không hề biết rằng mình đang mắc bẫy bọn cướp, chúng lừa anh đến đoạn đường đã xác định sẵn, lừa anh vào tròng và đánh, cướp đi tài sản của anh, cho đến khi xong xuôi mọi việc anh trở về nhà và nhận ra nhà mình không ai đột nhập, tất cả chỉ là màn đánh lừa của thủ phạm trộm cướp.

Hiện nay, tình hình tội phạm cướp giật tài sản đang diễn biến tương đối phức tạp và trở thành vấn đề nhức nhối ở hầu khắp các tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Theo đó, các đối tượng phạm tội thường lợi dụng sự sơ hở của nạn nhân hoặc đường vắng, trời tối để thực hiện hành vi phạm tội; nạn nhân trong các vụ án cướp giật tài sản đa phần là trẻ em, phụ nữ mang theo túi xách, điện thoại di động,…

Anh Bảo đuổi theo cướp, ai ngờ bị hai tên cướp giăng bẫy sẵn

Do đó Ban biên tập Chuyện cảnh giác khuyến cáo, để đảm bảo công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức thì khi phát hiện ra hành vi cướp giật tài sản, bạn cần tiến hành trình báo đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để điều tra, xử lý hành vi vi phạm. Trường hợp bản thân bạn hoặc người thân của bạn có hành vi cướp giật tài sản thì bạn nên tham khảo các quy định của pháp luật để hiểu rõ mức cao nhất của khung hình phạt mà người phạm tội có thể phải chịu; từ đó có thái độ thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải để được giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Đón xem tình huống “Trộm hay cướp” được phát sóng vào lúc 16h40 Chủ nhật ngày 07/11/2021 trên kênh THVL1 để cùng vạch trần màn kịch của kẻ gian để có bài học cảnh giác cho bản thân mình quý vị nhé!

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục