Chuyện cảnh giác
Chuyện Cảnh Giác: Gặp nạn vì sợi dây chuyền vàng
Mỗi tuần, chương trình Chuyện Cảnh Giác trên kênh THVL1 sẽ mang đến những câu chuyện có thật về các vụ việc lừa đảo, trộm cướp đã được chúng tôi tái hiện lại theo một cách chân thực nhất, nhằm gửi thông điệp cảnh giác đến người dân. Ban biên tập chương trình rất mong nhận được những đóng góp, chia sẻ từ quý khán giả về những sự việc mà chính quý vị đã từng là nạn nhân. Hãy gửi thông tin về hộp thư chuyencanhgiacvn@gmail.com.

Nhân vật của tuần này chính là bà Hạnh (tên nạn nhân đã được thay đổi) – chủ một cửa hàng tạp hóa. Thông thường, khoảng 6, 7 giờ tối, bà Hạnh sẽ đóng cửa tiệm, do thời điểm này khách cũng khá ít. Nhưng hôm đó, trời sập tối, có 2 thanh niên đến kêu cửa mua đồ.

Một tên thì liên tục yêu cầu bà Hạnh lấy nhiều món đồ khác nhau, do trời tối nên bà Hạnh chỉ mở hé cửa để bán đồ. Nhận thấy sự bất thường từ vị khách này, bà Hạnh nghĩ bụng, rất có thể tên này đang muốn mua thiếu hay quỵt tiền, nên bà đã bước hẳn ra phía ngoài, đứng chặn trước đầu xe của khách để phòng trường hợp quỵt tiền bỏ chạy.

Nhưng nào ngờ, hành động này của bà Hạnh đã đúng với mưu đồ của kẻ gian, đó là dẫn dụ nạn nhân bước ra khỏi nhà, để dễ dàng thực hiện hành vi cướp tài sản.

Sau khi mua đồ xong, một tên leo lên xe ngồi nổ may sẵn, tên còn lại thì đang thanh toán tiền cho bà Hạnh.

Ngay lập tức, hắn ta giật phăng sợi dây chuyền bà Hạnh đeo trên cổ, rồi rồ ga tẩu thoát. Không chỉ mất tài sản, mà nạn nhân còn chấn thương nặng do bị tên cướp đẩy té ngã.  

Nạn nhân chia sẻ: Sau khi vụ việc xảy ra, nhìn kỹ lại khuôn mặt của đối tượng, tôi mới nhận ra là trước đó khoảng 1, 2 ngày gì đó, cậu thanh niên này có tới tiệm của tui 1 lần để mua đồ. Có thể là chính từ lúc đó, hắn ta đã để ý thấy sợi dây chuyển tui đeo trên cổ, nên nảy sinh lòng tham.

Một số người hiện nay vẫn còn có thói quen đeo vàng đắt tiền trên người. Có thể xem đây như một món trang sức, tuy nhiên, trên thực tế,điều này lại tiềm ẩn nhiều rủi ro khôn lường đối với người đeo vàng, khiến họ rất dễ rơi vào tầm ngắm của các đối tượng cướp giật tài sản. 

Chính vì vậy, người dân nên hạn chế việc đeo vàng trên người. Đồng thời, đối với những tiệm tạp hóa nói riêng hay các cửa hàng nói chung, chủ và nhân viên đều cần đề cao sự cảnh giác, đặc biệt là với những đối tượng liên tục yêu cầu lấy nhiều món hàng khác nhau. Mục đích của bọn chúng nhằm khiến nạn nhân bối rối, hòng giở thủ đoạn lừa đảo hoặc dẫn dụ nạn nhân bước ra khỏi vùng an toàn để cướp giật tài sản.

Quý vị đừng quên đón xem Chuyện Cảnh Giác được phát sóng vào lúc 16 giờ 40 phút vào Chủ nhật hằng tuần trên kênh Truyền hình Vĩnh Long 1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục