Chuyện cảnh giác
Chuyện cảnh giác: Giả danh công ty tài chính, lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Hiện nay, trên cả nước nói chung, các đối tượng bất lương đã và đang sử dụng một số thủ đoạn mới lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của các trang mạng xã hội, các hình thức lừa đảo qua mạng, tội phạm công nghệ cao cũng đang có xu hướng gia tăng. Các đối tượng sử dụng những thủ đoạn hòng lợi dụng uy tín của các công ty tài chính nhằm đánh vào tâm lý cả tin của khách hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Người vay vốn tìm hiểu thông tin qua mạng có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng nếu không cẩn thận

Ban biên tập Chuyện cảnh giác tuần này gửi đến quý khán giả tình huống “Cạm bẫy vay tiền nóng” câu chuyện về anh Kha cần vốn làm ăn, thấy trên mạng quảng cáo cho vay tiền không cần chứng minh thu nhập và tài sản thế chấp, thủ tục nhanh chóng, giải ngân tức khắc, nên anh Kha đã nghiên cứu hỏi thăm trao đổi qua mạng xã hội. Đối tượng tự xưng là Kiệt, nhân viên của công ty tài chính, cam kết cho anh vay được số tiền cao và chỉ cần gửi cà vẹt xe là được.

Với thủ tục đơn giản, nhanh gọn nên nhiều người không đề phòng trường hợp xấu xảy ra

Hôm sau, cả hai hẹn nhau ra để thẩm định tài sản và ký hợp đồng vay vốn, dù nói là không thế chấp tài sản nhưng Kiệt vẫn nói với anh Kha là sẽ gắn chip định vị lên xe của anh Kha vì sợ anh Kha bỏ trốn, nghe hợp lý nên anh Kiệt đồng ý.

Kiệt nói với Kha là kiểm định xe và gắn chip định vị để trừ trường hợp anh Kha bỏ trốn

Anh Kha luôn đề phòng cảnh giác, đường xá vẫn tấp nập người qua lại, vì sao anh Kha lại rơi vào bẫy của Kiệt và mất đi tài sản, tất cả sẽ có trong tình huống “Cạm bẫy vay tiền nóng” được phát sóng vào lúc 16h40 Chủ nhật ngày 25/7/2021 trên kênh THVL1 để có vạch trần màn kịch của Kiệt để có bài học cảnh giác cho bản thân mình quý vị nhé!

Ban biên tập Chuyện cảnh giác khuyến cáo người dân tuyệt đối không tin tưởng những chiêu trò cho vay tiền trên mạng xã hội để hạn chế tối đa rủi ro do kẻ gian thực hiện các hành vi lừa đảo. Đồng thời chia sẻ rộng rãi thông tin này để bạn bè và người thân biết phòng ngừa đối tượng lợi dụng lừa đảo bởi những hình thức giả mạo trên.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục