Chuyện cảnh giác
Chuyện Cảnh Giác: Làm mất ví tiền, bị gài bẫy trộm luôn xe máy
Chuyện Cảnh Giác tuần này mang đến tình huống của một thanh niên, trong lúc bất cẩn anh đã để mất ví tiền của mình, bên trong ví có tiền mặt và giấy tờ tùy thân. Không lâu sau đó, thì anh nhận được cuộc gọi liên hệ từ một người lạ, người này nói là đã nhặt được ví tiền của anh và muốn trả lại, những tưởng bản thân gặp may tìm lại được chiếc ví bị mất, thế nhưng những gì diễn ra sau đó đã khiến nam thanh niên nhận được bài học đắt giá về sự nhẹ dạ, cả tin khi tiếp tục mất tài sản.

Anh N làm mất ví tiền. Sau đó, có người liên hệ nhắn tin cho anh N. qua Facebook để trả lại ví và giấy tờ. Mới đầu, người này nhắn anh N. chỉ cần cho địa chỉ và số điện thoại để shipper đem đến trả.

Sau đó, người này nhắn lại shipper thấy mặt hàng là chiếc ví nên không dám nhận rồi hẹn gặp anh N. trong bệnh viện để trả lại ví.

Anh N. đi xe máy đến gửi tại bãi xe rồi vào trong bệnh viện. Đợi không thấy người trả lại ví, anh N. thấy nghi ngờ chạy ra bãi xe thì không thấy chiếc xe máy của mình đâu.

Anh N. hỏi người trông coi ở bãi xe thì được biết có một người lấy lý do là mất thẻ xe, để lại giấy đăng ký xe và CMND rồi lấy xe ra khỏi bãi.

Theo anh N., giấy đăng ký xe và CMND kẻ gian để lại là giấy tờ mà anh bị mất trước đó. 

Vậy là, ban đầu chỉ mất ví tiền, mất giấy tờ, nhưng sau đó, nạn nhân lại mắc bẫy kẻ gian, để rồi bị trộm luôn cả chiếc xe máy – thật sự thủ đoạn rất tinh vi thưa quý vị!

Khi bị mất ví tiền và có người liên lạc nói là nhặt được ví muốn trả lại, chúng ta nên yêu cầu họ gửi chiếc ví qua dịch vụ giao hàng. Với trường hợp muốn đến nơi để nhận lại ví tiền, nếu trong ví có cà vẹt xe, thì ko nên đến nơi hẹn bằng xe máy của mình, mà có thể đi 1 chiếc xe máy khác – ko trùng với thông tin chiếc xe trong cà vẹt, hoặc tiện lợi hơn thì đi xe ôm, taxi đến nơi hẹn. Lưu ý nên đi cùng với một người khác nữa, chứ ko nên đi một mình, để phòng hờ những trường hợp xấu có thể xảy ra.

(Hình ảnh trong bài viết là diễn viên tái hiện tình huống, chỉ mang tính minh họa, không phải nhân vật thật)

Quý vị đừng quên đón xem Chuyện Cảnh Giác được phát sóng vào lúc 16 giờ 40 phút vào Chủ nhật hằng tuần trên kênh Truyền hình Vĩnh Long 1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục