Chuyện cảnh giác
Chuyện Cảnh Giác: Lật đảo trò lừa đảo đánh tráo thẻ cào tinh vi
Thời gian qua, trên địa bàn xuất hiện thủ đoạn lừa đảo mà đối tượng kẻ gian nhắm tới là các cửa hàng kinh doanh thẻ cào điện thoại nhỏ, lẻ. Thủ đoạn lừa đảo mới này khá tinh vi, nạn nhân khó có thể phát hiện.

Tình trạng lừa đảo thẻ điện thoại không phải bây giờ mới xuất hiện, nhưng lợi dụng sự thiếu hiểu biết, quan sát, kinh nghiệm của người bán hàng nhằm mục đích lừa đảo. Sau đó dùng công nghệ để phủ lớp nhũ lên những chiếc thẻ đã qua sử dụng, lợi dụng sự bất cẩn của đại lý bán thẻ để đánh tráo lấy thẻ thật…

Những chiếc thẻ cào được làm giả vô cùng tinh vi

Ban biên tập Chuyện Cảnh Giác tuần này sẽ tái hiện lại hành vi phạm tội của những kẻ lừa đảo những những hộ kinh doanh có thể nâng cao tinh thần cảnh giác, tránh thất thoát số tiền không nhỏ, làm ảnh hưởng cuộc sống của người dân.

Tình huống tái hiện về cô Tám Hiền kinh doanh tạp hoá nhỏ, kèm bán thẻ cào điện thoại, hôm đó, có hai người khách vãng lai là Luân và Thảo đến và hỏi mua thẻ cào, Luân chở Thảo trên chiếc xe máy với nhiều đồ đạc, nhìn cả hai hiền lành, lịch sự nên cô không mấy cảnh giác.

Hai kẻ lừa đảo với dáng vẻ lịch sự và chân chất khiến cô Tám Hiền không thể nghi ngờ

Sau khi hỏi mua thẻ cào, cô Tám Hiền lấy đưa cho Thảo, cùng lúc đó Luân hỏi đường liên tục làm cô mất tập trung, không còn để ý đến số thẻ cào mình đã đưa cho Thảo, sau cùng, cả hai mới bảo là mua nhầm thẻ và trả lại cô Tám, thấy thẻ cào trả lại còn nguyên vẹn nên cô Tám cũng không mảy may suy nghĩ.

Người sau nhận thẻ, người trước hỏi đường phân tán tập trung của cô Tám Hiền

Một lúc sau, khách hàng quen của cô lại mua thẻ cào và những chiếc thẻ được trả lại lúc nãy hoàn toàn vô hiệu, lúc này, cô Tám mới nhận ra rằng mình đã bị lừa nhưng mọi chuyện đã quá muộn.

Màn kịch được lật tẩy chỉ khi có người đến mua đúng loại thẻ cào mà Luân và Thảo trả lại

Cùng theo dõi tình huống “Thẻ cào bị đánh tráo” được phát sóng vào lúc 16h40 Chủ nhật ngày 18/7/2021 trên kênh THVL1 để có vạch trần màn kịch của Luân và Thảo để có bài học cảnh giác cho bản thân mình quý vị nhé!

Ban biên tập Chuyện Cảnh Giác khuyến cáo các cơ sở kinh doanh thẻ điện thoại nhỏ, lẻ cần hết sức thận trọng, cảnh giác trước những đối tượng cần mua thẻ điện thoại với số tiền lớn, đặc biệt là đi theo nhóm từ hai đến ba người. Cùng với đó, nếu khách hàng có nhu cầu đổi thẻ, chủ cửa hàng nên kiểm tra kỹ lưỡng trước khi giao dịch. Một số chủ cửa hàng nhỏ, lẻ đã nâng cao cảnh giác, đề phòng bằng cách ký vào từng thẻ trước khi bán ra.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục