Chuyện cảnh giác
Chuyện cảnh giác: Một phút “lơ là” mất tiền oan ức
Việc bỏ tiền trong cốp xe là một hành động khá quen thuộc của mỗi chúng ta. Vì tính tiện lợi và nhanh chóng nên mọi người thường chủ quan. Chuyện cảnh giác tuần này sẽ cảnh báo đến quý vị hậu quả của thói quen không tốt này.

Tình huống mang tên “ Tiền trong cốp xe”  tái hiện nhân vật vợ chồng anh Hưng, chị Loan vừa đi lấy tiền hàng về, do số tiền quá lớn nên anh, chị không dám để vào túi xách, cứ nghĩ để tiền trong cốp sẽ an toàn. Hôm đó, anh chị ghé vào một quán ăn khá vắng, vì sự chủ quan nên anh Hưng vẫn muốn để tiền trong cốp mặc cho chị vợ hết lời phản đối.

Anh Hưng, chị Loan bất đồng ý kiến về việc để tiền trong cốp ở quán ăn 

Hai vợ chồng quyết định ngồi phía bên ngoài để tiện cho việc quan sát xe. Một chi tiết khiến chị Loan cứ thắc thắc, dù quán không quá đông nhưng chú bảo vệ vẫn dắt xe qua lại, chiếc xe của anh, chị được di chuyển đến một góc khác, hạn chế tầm nhìn.

Chú bảo vệ liên tục dời xe khuất tầm mắt của anh chị

Khi về, hai vợ chồng dự định mở cốp xe để kiểm tra nhưng có một nhân vật khác xuất hiện khiến anh chị mắc vào cái bẫy tâm lý. Để biết được vợ chồng anh Hưng, chị Loan sẽ gặp vấn đề gì ? Mời quý khán giả đón xem tình huống “Tiền trong cốp xe” được phát sóng vào lúc 16h40p chủ nhật ngày 28/11/2021 trên kênh THVL1.

Tiếp theo, Ban biên tập Chuyện cảnh giác sẽ gửi đến quý vị một tình huống lừa đảo chuyên nghiệp. Đối tượng mục tiêu mà những kẻ xấu đó hướng tới là các chị, em văn phòng bận rộn. “ Rủi ro nâng cấp sim điện thoại online” sẽ giúp quý vị có thông tin, kiến thức để cảnh giác những việc tương tự.

Nhân vật chị Bích nhận được số điện thoại lạ, tự nhận là tổng đài 

Chị Bích thiếu kiến thức về đổi sim điện thoại cũng như nhẹ dạ, cả tin cung cấp những thông tin cá nhân quan trọng với người lạ tự xưng là nhân viên nhà mạng. Sự việc được đẩy lên cao trào khi chị nhận được tin nhắn từ ngân hàng “ đã thay đổi thành công thẻ tín dụng” và phát sinh một số tiền rất lớn chỉ trong vòng 20p.

Bảng nguyên tắc “ không nên”  của Chuyện cảnh giác 

Chuyện cảnh giác mong muốn quý vị khán giả cảnh tỉnh không để kẻ xấu lợi dụng lòng tin không nên cung cấp các thông tin cá nhân như mã căn cước công nhân, số thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng cho bất kỳ ai với bất kỳ lý do gì nếu như bản thân mình không có nhu cầu thay đổi các thông tin trên. Đặc biệt, cần cẩn trọng với các cuộc gọi từ số lạ tự xưng là người của các tổ chức dịch vụ. 

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục