Chuyện cảnh giác
Chuyện cảnh giác: Mua một được mười, lời thật hay lỗ to
Như thông lệ, những dịp khuyến mãi các mặt hàng mua bán luôn được mọi người săn đón, nhất là trên môi trường thương mại điện tử. Các đối tượng đã “thêu dệt” nên những chương trình khuyến mãi hoặc bốc thăm trúng thưởng khủng … đánh vào lòng tham để lừa đảo người dân.

Chuyện cảnh giác tuần này gửi đến quý vị khán giả tình huống “Dính quả đắng vì khuyến mãi khủng”, câu chuyện về lừa đảo những loại hình kinh doanh hàng khuyến mãi, các đối tượng sử dụng lời ăn tiếng nói “ngọt như mía lùi” để chiêu dụ con mồi. Khi con mồi đã dính bẫy thì mọi chuyện đã quá muộn màng vì chiêu thức lừa đảo vô cùng tinh vi.

Chị Thuỷ tìm tòi những vật dụng cần mua thông qua những quảng cáo tràn lan trên các diễn đàn

Tình huống tái hiện về chị Thuỷ đang muốn đổi vài vật dụng trong gia đình, sau khi xem một số đoạn quảng cáo trên mạng, chị quyết định gọi cho một bên bán và hỏi thăm về giá, sau khi mua sản phẩm, người tư vấn gọi lại cho chị Thuỷ và thông báo chị là khách hàng may mắn vì đã trúng một phần quà đặc biệt.

Chị Thuỷ vui mừng vì nghĩ rằng mình đã được trúng thưởng

Để nhận phần quà đặc biệt với giá trị khủng đó, theo lời người tư vấn, chị phải mua thêm một số món đồ để tích lũy điểm thưởng, nghe lời dụ dỗ, chị quyết định mua thêm để rồi nhận muôn vàng những cái kết đắng.

Những tên tội phạm luôn là những người có lời nói ngon ngọt, lịch sự dễ khiến người dân bị lừa

Cùng đón xem thủ đoạn “ngon ngọt” mà tên tội phạm dùng để lừa đảo chị Thuỷ là gì? Lý do vì sao chị Thuỷ hay một số người dân như chị dễ mắc bẫy một cách dễ dàng? Cùng đón xem tình huống “Dính quả đắng vì khuyến mãi khủng” được phát sóng vào lúc 16h40 Chủ nhật ngày 05/09/2021 trên kênh THVL1 để cùng vạch trần màn kịch của kẻ gian để có bài học cảnh giác cho bản thân mình quý vị nhé!

Mua rất nhiều hàng theo lời tư vấn viên nhưng chị Thuỷ vẫn chưa trúng được món quà nào như lời hứa

Trường hợp bị lừa như chị Thuỷ chắc chắn không phải là hiếm trong những ngày qua khi hàng triệu người đang háo hức “săn” hàng giảm giá từ các chương trình khuyến mãi khủng. Lợi dụng tâm lý này của người dân, các đối tượng lừa đảo đã tung ra hàng loạt những cạm bẫy nhằm kiếm lợi bất chính. 

Cũng chính vì giá trị lừa đảo khi mua hàng trên mạng thường không lớn, hoặc không có nhiều thông tin kiểm chứng cho nên rất ít người cố truy tìm hoặc báo cho cơ quan chức năng. Tuy nhiên, nhìn rộng ra với số lượng lớn người bị lừa thì tổng số tiền sẽ không hề nhỏ. 

Để bảo vệ chính mình trước những hành vi lừa đảo khi mua hàng trên mạng, các chuyên gia khuyên rằng, người tiêu dùng chỉ nên lựa chọn những trang điện tử, cửa hàng uy tín, có thương hiệu và địa chỉ liên lạc rõ ràng. Khi nhận hàng, người mua nên kiểm tra kỹ trước khi thanh toán. Đặc biệt, tránh chuyển khoản trước cho người bán cũng như không nhận và trả tiền những gói hàng có dấu hiệu bất thường. Hãy là người tiêu dùng thông thái, trang bị đầy đủ kiến thức để bảo vệ chính mình trước những bẫy lừa đảo đang tồn tại rất nhiều trên môi trường mạng như hiện nay.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục