Chuyện cảnh giác
Chuyện cảnh giác: Nâng cao cảnh giác với thủ đoạn sang nhượng phòng trọ
Phòng trọ giá rẻ, sạch sẽ, an ninh là điều bạn tìm trọ nào cũng mong muốn tìm được. Song việc tìm phòng trọ ngày nay cũng lắm gian truân bởi nhiều chiêu trò lừa đảo của kẻ bất lương khiến người thuê vừa mất tiền, vừa không có chỗ ở. Do đó, những ai đang có ý định thuê phòng trọ nên cảnh giác qua câu chuyện mà Chuyện cảnh giác gửi đến khán giả tuần này để không rơi vào bẫy rập của bọn lừa đảo.
Hai cô sinh viên Cầm và Nhiên phải tìm chỗ thuê trọ mới thông qua mạng xã hội

Tình huống tái hiện của Chuyện cảnh giác tuần này nói về “Thủ đoạn sang nhượng phòng trọ”. Hai cô sinh viên Cầm và Nhiên, vì quá mệt mỏi với phòng trọ hiện tại bởi sự ồn ào và không an toàn, nên hai cô bạn quyết tâm tìm chỗ ở mới thông qua internet.

Sau một thời gian tìm kiếm, cả hai cũng tìm ra một nơi ưng ý, người thuê trước vì phải chuyển nơi ở nên đăng tin sang nhượng phòng, thấy mô tả và hình ảnh trên mạng phù hợp với tiêu chí đang tìm, nên Cầm và Nhiên gọi điện cho người đăng bài trên mạng và hẹn đến xem phòng.

Với vẻ ngoài lịch sự, Thu hoàn toàn lấy được lòng tin của hai cô sinh viên

Khi đến điểm hẹn xem nhà trọ mới, cả hai như hớp hồn khi nhà rộng, yên tĩnh, an toàn, người bàn giao nhà là Thu với vẻ ngoài khá lịch sự, ăn nói bắt tai, dù có một chút nghi ngờ nhưng khi Thu cho xem hợp đồng có chữ ký đầy đủ thì cả hai hoàn toàn tin tưởng.

Vì quá thích căn nhà và sự ra sức ép khi Thu nói rằng đang có rất nhiều người muốn thuê nên cả hai đồng ý cọc 1 một tháng tiền nhà, cộng thêm một số tiền giữ chân ngay sau đó. Nhưng hai cô gái đã không hề biết rằng mình đã sập bẫy lừa do kẻ xấu giăng ra. 

Kẻ gian lợi dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh để đánh lừa lòng tin của Cầm và Nhiên

Đến ngày nhận nhà, Cầm và Nhiên mới bàng hoàng nhận ra toàn bộ sự việc khi biết được mình chính là nạn nhân của kẻ lừa đảo. 

Qua tình huống tài hiện, chúng ta có thể thấy, thông thường, các chủ nhà trọ sống tách bạch với các khu nhà trọ cho thuê, chỉ đến ngày thu tiền trọ đến. Lợi dụng điều này, nhiều người (cũng sống trong khu trọ) hiểu rõ thời gian chủ trọ thường đến vào tháng trước, để giả mạo hình thức cho thuê một cách dễ dàng.

Chìa khoá Thu đưa không mở được, gọi điện không bắt máy, lúc này hai cô sinh viên mới biết được mình đã bị lừa

Khán giả phải cẩn thận với những thông tin chào mời cho thuê phòng trọ trôi nổi trên internet hay mạng xã hội. Nên chọn lọc những tin đăng cho thuê nhà có đầy đủ thông tin, địa chỉ rõ ràng, số điện thoại liên hệ chính chủ.

Để tìm được chỗ thuê tốt, khán giả nên tham khảo ý kiến người dân xung quanh khu vực nhà trọ, nên đi xem phòng với người thân hoặc bạn bè để có đánh giá khách quan hơn hoặc đề phòng gặp kẻ lừa đảo cho thuê phòng trọ.

Cùng theo dõi tình huống “Thủ đoạn sang nhượng phòng trọ” được phát sóng vào lúc 16h40 Chủ nhật ngày 30/5/2021 trên kênh THVL1 để có vạch trần màn kịch của kẻ gian và có bài học cảnh giác cho bản thân mình.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục