Chuyện cảnh giác
Chuyện cảnh giác: Nhặt được của rơi đồng thời lỗ nặng
Đôi khi vì vô tình nghĩ một chút lợi trước mắt mà chúng ta vô tình làm mất đi một số tài sản khá lớn, đôi khi chỉ vì một chút lầm tưởng về một chút giá trị “ảo” trước mắt.

Ban biên tập Chuyện cảnh giác tuần này gửi đến quý khán giả câu chuyện Chiếc điện thoại “xịn”, tình huống tái hiện Ông Thành đang dọn dẹp quán thì bà Oanh đi vào nói có nhặt một chiếc điện thoại “xịn”, không biết dùng nên nhờ ông Thành giữ điện thoại để trả cho người làm rớt.

Đang trông quá ông Thành bất ngờ vì người phụ nữ lạ mặt vào nói nhặt được chiếc điện thoại xịn

Đang ngồi nói chuyện, một lát sau điện thoại có người gọi đến, khi ông Thành nghe máy, đầu dây bên kia nhận mình là chủ nhân chiếc đoạn thoại, nhờ ông Thành giữ giúp và đưa cho bà Oanh 3 triệu đồng tiền cảm ơn. Thấy giá trị chiếc điện thoại quá lớn, cùng với việc hào phóng cho bà Oanh số tiền lớn, nên ông Thành nghĩ thế nào cũng sẽ được một chút tiền hoa hồng.

Chủ nhân của chiếc điện thoại gọi và nhờ ông Thành giữ điện thoại giúp và gửi tiền hậu tạ cho bà Oanh

Không mảy may suy nghĩ, ông Thành đồng ý, bà Oanh cầm tiền và rời đi, nhưng đợi mãi không thấy chủ nhân chiếc điện thoại đến nhận, đến khi con ông Thành về và được kể đầu đuôi sự việc, khi kiểm tra lại, chiếc điện thoại chỉ là một chiếc điện thoại “dởm”, không có giá trị. Lúc này ông Thành mới ngớ người ra vì mình đã bị lừa.

Ông Thành ngớ người vì bị lừa quá dễ dàng

​​Vì sao ông Thành dễ dàng bị lừa đến vậy, các thủ đoạn tinh vi của những tên lừa đảo là gì? Mời quý khán giả đón xem tình huống “Chiếc điện thoại “xịn”” được phát sóng vào lúc 16h40 Chủ nhật ngày 17/10/2021 trên kênh THVL1 để cùng vạch trần màn kịch của kẻ gian để có bài học cảnh giác cho bản thân mình quý vị nhé!

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục