Chuyện cảnh giác
Chuyện cảnh giác: Phạt nguội thông qua hình thức online
Ban biên tập Chuyện cảnh giác tuần này sẽ gửi đến quý khán giả một hình thức lừa đảo quen thuộc. Giả danh cảnh sát giao thông nhưng với cách thức tiểu xảo hơn với tình huống “Phạt nguội qua điện thoại”. Giúp mọi người có thêm kiến thức và nâng cao tinh thần cảnh giác với những trường hợp tương tự.
Ông tư nhận được cuộc gọi phạt nóng từ cảnh giác giao thông

Ông tư Sang thiếu kiến thức về việc phạt nguội khi vi phạm giao thông. Cả tin cung cấp các thông tin cá nhân và đặc biệt là tài khoản ngân hàng cho kẻ lừa đảo tự xưng là cảnh sát giao thông. Hiện nay chưa có chính sách nộp phạt online như kẻ lừa đảo chia sẻ. 

Kẻ lừa đảo đã theo dõi hành trình về quê của chú tư Sang để vẽ nên một vỡ kịch vô cùng hoàn hảo

Quý khán giả cần đặc biệt lưu ý, tất cả các trường hợp bị phạt nguội liên quan đến giao thông thì đều có thông báo vi phạm của cơ quan chức năng đến chủ phương tiện hoặc người điều khiển phương tiện. Khi nhận được giấy thông báo vi phạm của cơ quan chức năng đến ngày hẹn chủ phương tiện hoặc người điều khiển phương tiện đó đem đầy đủ giấy tờ cần thiết lên trụ sở công an để làm việc. Tuyệt đối không nhấp vào đường link người lạ gửi và làm theo hướng dẫn, gần như chắc chắn sẽ mất tiền trong tài khoản. Cảnh giác với các cuộc gọi thông báo liên quan đến phạt nguội giao thông. Ngoài ra tuyệt đối không cung cấp, chia sẻ thông tin cá nhân, lai lịch, CMND, số điện thoại, thông tin tài khoản ngân hàng, thông tin thẻ tín dụng, tên người dùng, mật khẩu đăng nhập, mã xác thực OTP cho bất kỳ ai với bất kỳ hình thức nào.

Quý vị khán giản cần lưu ý những điều trên

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục