Chuyện cảnh giác
Chuyện Cảnh Giác: Sập bẫy “cho thuê nhà đẹp giá rẻ”
Nhu cầu thuê nhà ở vẫn không ngừng tăng cao, nhất là ở các khu vực thành thị phát triển. Tuy nhiên, nếu như không cẩn trọng, thiếu sự cảnh giác, thì rất có thể chúng ta sẽ rơi vào bẫy của những kẻ gian, thủ đoạn của bọn chúng chính là đăng bài viết cho thuê những căn nhà, căn hộ cao cấp với mức giá rẻ bất thường, để dẫn dụ con mồi. Cụ thể, chiêu trò này như thế nào, xin mời quý vị cùng theo dõi ngay sau đây.

Đối tượng dùng thủ đoạn gian dối bằng hình thức thuê lại theo ngày một số căn hộ ở những chung cư cao cấp, sau đó đăng lên các trang mạng xã hội tìm khách nữ ở ghép, hoặc đề nghị cho thuê theo tháng với giá rẻ nhằm chiếm đoạt tiền đặt cọc của khách lấy tiêu xài.

Long thuê lại căn hộ bằng hình thức thuê theo ngày với giá 1.100.000 đồng/ngày. Tiếp đó, Long vào căn hộ đã thuê để chụp hình rồi đăng tin lên trang web, các hội nhóm Facebook nhằm tìm người thuê lại với giá 3.000.000 đồng/tháng.

Sau đó, lần lượt có 2 khách nữ liên lạc với Long qua Messenger để thuê căn hộ. Sau khi dẫn khách xem trực tiếp căn hộ với những “lời hứa hẹn có cánh”, Long yêu cầu khách chuyển trước tiền đặt cọc 3.000.000 đồng/tháng để giữ chỗ rồi ký hợp đồng sau.

Bằng thủ đoạn này, chỉ tính trong ngày, tổng số tiền mà Long chiếm đoạt của các bị hại là 15 triệu đồng. Ngoài ra, đối tượng còn khai trước đó đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác với thủ đoạn tương tự. Đối tượng mà Long nhắm đến chủ yếu là khách nữ đang cần tìm căn hộ cho thuê để ở ghép.

Người dân cần lưu ý, phải thật cẩn trọng trong việc lựa chọn nhà thuê, bất kể là nhà trọ hay căn hộ, nhà nguyên căn. Trước khi quyết định thuê nhà nên có sự tìm hiểu kỹ lưỡng, có thể thăm hỏi những người hàng xóm xung quanh thông tin về tình trạng căn nhà, về chủ nhà, về những người trước đây từng thuê nhà. Bên cạnh đó, có thể tìm hiểu thêm thông tin về căn nhà thông qua các hội nhóm thuê nhà trên mạng xã hội, xem đã từng có ai gặp vấn đề gì với căn nhà này hay chưa, hoặc có bị lừa đảo gì hay không… Nếu phát hiện có bất kỳ sự bất thường nào thì cần phải cảnh giác cao, để tránh mất tiền oan uổng. Trước những “chiếc bẫy lừa đảo” cho thuê nhà luôn rình rập như hiện nay, người dân cần nâng cao cảnh giác, tỉnh táo để không trở thành “miếng mồi ngon” cho kẻ xấu. Nhằm hạn chế rủi ro bị lừa trong các giao dịch, người dân nên cẩn trọng với những lời chào mời thuê nhà đầy rẫy trên các website hay mạng xã hội, đặc biệt là những tin đăng cho thuê nhà với mức giá rẻ hơn thông thường.

(Hình ảnh trong bài viết là diễn viên tái hiện tình huống, chỉ mang tính minh họa, không phải nhân vật thật)

Quý vị đừng quên đón xem Chuyện Cảnh Giác được phát sóng vào lúc 16 giờ 40 phút vào Chủ nhật hằng tuần trên kênh Truyền hình Vĩnh Long 1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục