Chuyện cảnh giác
Chuyện Cảnh Giác: Thủ đoạn tráo nhẫn tại tiệm vàng
Chuyện Cảnh Giác tuần này sẽ mang đến câu chuyện về một chiêu thức mới của những kẻ lừa đảo chuyên nghiệp. Cụ thể thì đối tượng sẽ đóng giả làm khách mua vàng, sau đó giở thủ thuật để đánh tráo vàng giả lấy vàng thật ngay trước mặt chủ tiệm vàng.

Hoàng điều khiển xe máy đến tiệm vàng đặt mua một chiếc nhẫn vàng trơn, trọng lượng 2,34 chỉ vàng 18K với giá gần 9 triệu đồng.

Một tuần sau, Hoàng đến nhận hàng và lợi dụng lúc chủ tiệm không để ý đã lấy nhẫn giả trong người ra đánh tráo, để lại trên tủ kính. Sau đó, Hoàng viện lý do đi mở cốp xe lấy tiền thanh toán rồi nổ máy xe rồi chạy mất.

Khi kiểm tra lại chiếc nhẫn Hoàng để lại trên tủ kính, chủ tiệm mới tá hỏa phát hiện là nhẫn giả.

Qua vụ việc này, các chủ tiệm vàng cần cảnh giác hơn nữa, thường xuyên theo dõi tin tức báo đài để nhận biết các thủ đoạn lừa đảo mới, từ đó nâng cao tinh thần đề phòng kẻ gian. Đồng thời cần lưu ý, khi cho khách xem vàng, cần cắt cử ít nhất 2 nhân viên ở tiệm, để tiện cho việc mua bán và theo dõi, quan sát khách hàng, tránh rơi vào tình huống đáng tiếc như nạn nhân vừa rồi.

(Hình ảnh trong bài viết là diễn viên tái hiện tình huống, chỉ mang tính minh họa, không phải nhân vật thật)

Quý vị đừng quên đón xem Chuyện Cảnh Giác được phát sóng vào lúc 16 giờ 40 phút vào Chủ nhật hằng tuần trên kênh Truyền hình Vĩnh Long 1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục