Chuyện cảnh giác
Chuyện cảnh giác: Tuyển nhầm nhân viên bảo hiểm “giỏi” và cái kết
Để có tiền trả nợ, hoặc dùng tiền với mục đích nào đó,  nhân viên tư vấn bảo hiểm đã lừa đảo và chiếm đoạt tiền phí của nhiều khách hàng.

Tình huống tái hiện của Chuyện cảnh giác tuần này gửi đến quý khán giả câu chuyện “Trò lừa của nhân viên bảo hiểm” với sự việc lừa đảo nghiêm trọng, số tiền lừa đảo từ một cá nhân có thể không quá lớn, nhưng khi tổng hợp lại với nhiều người thì đó lại là con số có thể lên đến hàng tỷ đồng.

Câu chuyện kể về chị Thy tuyển nhân viên bảo hiểm mới là Thắm, sau một thời gian làm việc, chị Thắm làm việc vô cùng chăm chỉ, nhanh nhẹn nên rất được chị Thy trọng dụng, và giao phó cho những đầu việc quan trọng.

Thắm làm việc chăm chỉ và được chị Thy trọng dụng, tin tưởng

Khoảng thời gian sau đó, chị Thy phải đi công tác xa nên giao việc ở nhà cho Thắm, nhưng không biết được rằng Thắm đang có âm mưu trước khi chị Thy đi công tác, cô ta chỉ chờ cơ hội để thực hiện.

Thắm nhân cơ hội chị Thy đi công tác liền thu tiền bảo hiểm hộ

Cụ thể, do nợ nần không có tiền để trả, Thắm nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền phí đóng bảo hiểm hằng năm của những khách hàng do mình quản lý để trả nợ. Khi trở về, các khách hàng liên tục báo cáo rằng đã đóng tiền rất lâu nhưng chưa thấy gửi thông báo xác nhận, lúc này, chị Thy mới nhận ra thì sự việc đã quá muộn.

Mọi chuyện chỉ sáng tỏ khi có khách hàng tố giác

Đón xem tình huống “Trò lừa của nhân viên bảo hiểm” được phát sóng vào lúc 16h40 Chủ nhật ngày 26/09/2021 trên kênh THVL1 để cùng vạch trần màn kịch của kẻ gian để có bài học cảnh giác cho bản thân mình quý vị nhé!

Thông qua tình huống trên, Ban biên tập Chuyện cảnh giác khuyến cáo, quý doanh nghiệp khi tuyển dụng nên điều tra rõ lai lịch của các nhân viên mình để tránh những sự việc không đáng có, người đóng bảo hiểm cũng phải cẩn trọng, khi đóng xong phải được xác nhận, biên lai đóng dấu đầy đủ đã đóng rồi, trong trường hợp khi có người lại thu tiền trực tiếp, nên gọi xác nhận cho tổng đài của cơ quan nơi mình tham gia bảo hiểm và chụp ảnh người thu tiền để có bằng chứng.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục