Chuyện cảnh giác
Chuyện cảnh giác: Vay tiền lãi suất thấp, mất luôn căn nhà, lời hay lỗ?
Lợi dụng cuộc sống của người dân lâm vào cảnh khốn khó, lợi dụng điều này, các đối tượng dùng nhiều thủ đoạn tinh vi đánh trúng tâm lý để lừa người dân chiếm đoạt tài sản.

Hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và kéo dài, người dân gặp khó khăn về kinh tế nên một số đối tượng cho vay tiền nhanh chóng, tiện lợi, không hồ sơ, không thế chấp… Sau khi tham gia, nhiều người đã bị các đối tượng sử dụng các chiêu trò để lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc mắc vào các “bẫy nợ” của đối tượng dưới hình thức cho vay lãi nặng.  

Bà Chín vay tiền sau những lời mời gọi hấp dẫn từ Hai Đồ

Tuần này, Ban biên tập Chuyện cảnh giác gửi đến quý khán giả tình huống tái hiện “Cú lừa từ tín dụng đen” câu chuyện nói về Bà Chín đang gặp khó khăn và phải chạy chữa tiền cho con cái, vì đang cần tiền gấp và nghe một số lời ngon ngọt của Hai Đồ, Bà Chín đồng ý vay với những lời hứa hấp dẫn.

Bà Chín không nghi ngờ mà ký vào các loại giấy tờ mà Hai Đồ chuẩn bị

Hôm sau, Hai Đồ chuẩn bị một sắp giấy tờ về nhà đất và kêu Bà Chín ký, dù có một chút do dự nhưng sau khi được Hai Đồ giải thích về ý nghĩa, mục đích của việc này thì Bà Chín răm rắp làm theo, mấy hôm sau có người đến đuổi Bà Chín ra khỏi nhà và nói rằng Hai Đồ đã bán nhà cho người đó.

Hốt hoảng, giật mình, hoang mang và lâm vào tình trạng khốn cùng khi biết được sự việc bẽ bàng nhưng Bà Chín cũng như những con mồi ở ngoài xã hội đang bị dính bẫy cũng khó có thể giải quyết được vì giấy trắng mực đen rõ ràng.

Người phụ nữ được Hai Đồ bán nhà đến để kêu Bà Chín thu xếp rời khỏi nhà

Ban biên tập Chuyện cảnh giác khuyến cáo, tình trạnh tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoạt động ngày càng tinh vi, xảo quyệt, với nhiều phương thức, thủ đoạn khác nhau, quý khán giả nên cẩn trọng nhiều hơn với những vấn đề này để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Đón xem tình huống “Cú lừa từ tín dụng đen” được phát sóng vào lúc 16h40 Chủ nhật ngày 21/11/2021 trên kênh THVL1 để cùng vạch trần màn kịch của kẻ gian để có bài học cảnh giác cho bản thân mình quý vị nhé!

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục