Chuyện cảnh giác
Chuyện cảnh giác: “Vị khách lạ mặt” ẵm luôn bạc triệu
Bất cứ một mô hình kinh doanh nào cũng đều có rủi ro nhất định, kinh doanh tạp hóa cũng vậy. Vậy làm thế nào để giảm thiểu những rủi ro khi kinh doanh tạp hóa? Hãy cùng ban biên tập của Chuyện Cảnh Giác với câu chuyện đáng được lưu ý để hạn chế thất thoát tài sản trong kinh doanh nhé!
“Vị khách lạ mặt” vào tiệm tạp hoá nhỏ mua hàng như bao người khác

Theo phản ánh của người dân, thời gian gần đây, đang xuất hiện một chiêu thức lừa đảo, chuyên tiếp cận các tiệm, các cửa hàng kinh doanh nhỏ để thực hiện hành vi lừa đảo. Các đối tượng này sử dụng hành vi lừa đảo hết sức tinh vi và rất khó nhận biết. Phần lớn các nạn nhân “sập bẫy” bọn lừa đảo là do mất cảnh giác.

Chị Ngọc (Nhân vật trong tình huống), là 1 trong những nạn nhân “sập bẫy” của kẻ lừa đảo. Theo lời kể của chị Ngọc, tên lừa đảo đến mua hàng như bình thường, với vẻ ngoài bình dị khiến người bán không nghĩ ngợi rằng đó là kẻ xấu. 

Lợi dụng việc tranh cãi qua lại, “vị khách” dễ dàng đánh lừa con mồi của mình

Ban đầu, tên lừa đảo đưa ra tờ tiền lớn, mua một món hàng với giá trị thấp để người bán trả liền tiền thừa, tiếp đó hắn đưa ra những yêu cầu khó chiều khiến người bán mất tập trung và khi hắn không đồng ý mua nữa, thì bắt buộc người bán phải trả lại số tiền ban đầu, mà trước đó, người bán đã thối lại số tiền thừa cho tên lừa đảo. Để chắc chắn công việc lừa đảo của mình trót lọt, đồng bọn của tên lừa đảo đến mua hàng, lúc này người bán hoàn toàn mất tập trung và không mảy may suy nghĩ đến số tiền mình đã bị lừa. Khi cả hai rời khỏi hiện trường, thì lúc này người bán mới phát giác thì đã muộn.

Nhận thức được mình bị lừa, chị Ngọc đi kể cho mọi người biết để tránh sự việc xảy ra lần nữa

Một trong những điểm đáng chú ý của tình huống “Vị khách lạ mặt” của Chuyện cảnh giác lần này là người bị lừa đã lan truyền câu chuyện của mình đến nhiều người xung quanh để ngăn chặn việc xấu tiếp tục xảy ra, cái kết của câu chuyện cũng là bài học nhớ đời cho những tên tội phạm và kinh nghiệm cho những người buôn bán nhỏ lẻ, chỉ có một mình, cần nâng cao tinh thần cảnh giác.

Nhờ sự chia sẻ của chị Ngọc mà chị An đã thoát khỏi mánh khóe của kẻ gian

Cùng theo dõi tình huống “Vị khách lạ mặt” được phát sóng vào lúc 16h40 Chủ nhật ngày 16/5/2021 trên kênh THVL1 để có vạch trần màn kịch của kẻ gian và có bài học cảnh giác cho bản thân mình.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục