Chuyện cảnh giác
Phút thư giản: Mai Dũng lo lắng tìm cách trả nợ và cái kết không ngờ
Được may mắn sinh ra trong gia đình có cha mẹ luôn yêu thương mình là điều ai cũng mong muốn. Thế nhưng, có nhiều bạn trẻ vì được gia đình chiều chuộng, quan tâm mà sinh thói ỷ lại, kênh kiệu. Cha mẹ không nên quá cưng chiều con cái, phải đưa cho con “con cá” chứ không phải “cần câu”

Người con gái do diễn viên Ngọc Sương thủ vai trong tiểu phẩm “ Con cá và cần câu” được may mắn sinh ra trong một gia đình đủ đầy với cha mẹ yêu thương, chăm sóc cho mình. Thế nhưng, vì được cưng chiều từ nhỏ, cô có tính tiểu thư và không quen chịu cực khổ.

Trong một cuộc phỏng vấn xin việc, Ngọc Sương đã từ chối công việc của một công ty nhỏ vì cho rằng người học cao như mình phải làm việc trong công ty nước ngoài sang trọng. Cưng chiều con gái, NSUT Ngọc Trinh trong vai người mẹ đã nghe theo lời con, mong muốn con cũng phải làm việc trong công ty nước ngoài.

Nghe cuộc đối thoại của hai mẹ con, diễn viên Mai Dũng rất phiền lòng. Ông bèn tính kế bày mưu, chạy vào nhà và giả vờ bị phá sản. Mẹ con Ngọc Trinh vô cùng hoảng loạn và lo lắng cho ông.

May mắn thay, cô con gái Ngọc Sương khi nghe tin gia đình phá sản, cha mẹ dính vào nợ nần đã biết lo lắng, hối cải. Cô tình nguyện đi kiếm việc và hứa là cho dù việc đó có khó khăn thế nào thì cũng sẽ làm.

Ở đời, muốn có thể phát triển lâu dài thì phải tự mình phấn đấu, không nên dựa dẫm vào cha mẹ, gia đình quá nhiều mà phải biết nỗ lực đứng lên. Cha mẹ cũng vậy, cho dù có yêu thương con cái như thế nào thì cũng không được nuông chiều con. Phải đưa cho đứa trẻ “cần câu” chứ không phải “con cá” thì đứa trẻ đó mới có thể phát triển dựa trên chính thực lực của mình.

Cô gái trẻ do diễn viên Gia Linh đóng trong tập phim “Tốt khoe xấu che” là một cô gái xinh đẹp, có cuộc sống sung túc. Cô thường xuyên đăng tải hình ảnh cuộc sống hằng ngày của mình lên mạng xã hội.

Trong một lần được chồng chở đi mua nhẫn hột xoàn, cô đã vui mừng và đăng tải toàn bộ câu chuyện lên trên mạng xã hội. Người mẹ do diễn viên Thụy Muời đóng vai đã lên tiếng nhắc nhở, khuyên răng cô không nên đem mọi thứ lên mạng xã hội.

Thế nhưng Gia Linh vẫn kiên quyết không nghe lời. Khi cô vừa ra ngoài đường vừa livestream, mang theo trên người rất nhiều nữ tranh quý hiếm, cô đã bị một tên cướp dòm ngó và trộm hết tài sản trong người. 

Hoảng hốt và sợ hãi, cô chạy về nhà với bộ dạng đáng thương và khóc lóc kể hết cho người mẹ. Mẹ cô giữ thái độ bình tĩnh và khiển trách cô tại sao lại livestream trên đường để rồi bị cướp trộm hết đồ đạc. Hóa ra, tên cướp đó chính là chồng cô đóng giả. Người mẹ và chồng cô đã hợp tác lại và dàn dựng ra vở kịch để giúp cô hiểu rõ sự nguy hiểm khi khoe khoang quá nhiều trên mạng xã hội.

Cuối cùng, Gia Linh đã hiểu rõ mọi chuyện và đã hối cải, hứa từ nay không livestream bừa bãi trên mạng xã hội nữa. Mạng xã hội là nơi nguy hiểm với đủ loại người, cần phải cận thận và không nên khoe khoang trên mạng xã hội.

Còn nhiều tiểu phẩm hài hước, mang thông điệp nhân văn đang chờ đón quý khán giả trên THVL1 phát sóng hàng ngày vào lúc 11h50 với sự tài trợ của nhãn hiệu mì Kokomi 90 gram.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục