Đời sống
16 năm một chặng đường, đội ngũ Táo Quân năm ấy chúng ta cùng mong ngóng đã già cả rồi

Hình ảnh các diễn viên Táo quân ai nấy đều phải mang kính để đọc kịch bản khiến người hâm mộ không khỏi bồi hồi xúc động.

Vừa mới đây, trên trang cá nhân của mình, nghệ sĩ Xuân Bắc đã được dịp đánh thức trong tâm thức người hâm mộ những cảm xúc bồi hồi khó tả chỉ bằng những hình ảnh cả nhóm đang loay hoay luyện tập cho chương trình Táo quân được phát vào Đêm giao thừa hàng năm.

Kèm theo những hình ảnh bình dị ấy, Xuân Bắc không quên để lại vài dòng chia sẻ cảm xúc. Người hâm mộ bồi hồi nhận ra, chỉ một cái nháy mắt vậy mà chương trình này đã đi được một chặng đường dài 16 năm. 16 năm không phải quá dài nhưng cũng không thể nói là ngắn. Đồng hành cùng chương trình từ những ngày đầu tiên, hơn ai hết, Xuân Bắc hiểu rõ cái quá trình, những vui buồn, kỷ niệm. Cụ thể, anh viết:

“Buổi đầu tập Táo!!!

Đeo kính cả rồi các anh ạ – 16 năm một chương trình!

Thực sự cảm xúc bây giờ rất khó tả, thấy vui, tự hào và…buồn nữa.

Vui vì anh chị em mình vẫn làm việc với nhau say mê,thân thiết mặc dù không thiếu lúc cáu giận nhau.

Tự hào vì tất cả chúng ta,toàn bộ ekip,mỗi người một việc dù nhỏ hay lớn đều góp phần vào một chương trình uy tín chất lượng.Tất nhiên có năm này năm khác nhưng ít nhất chúng ta cũng đã góp phần tiếng cười và thêm ý nghĩa của ngày cuối năm tới hầu hết người Việt mình dù là trong nước hay xa xứ.

Còn buồn – đương nhiên! Anh em mình già hết cả với nhau rồi!!!! Xuân Bắc, từ cậu thanh niên ngoài 20 năng nổ, nhiệt tình, không biết mệt giờ đã thành một gã trung niên với nhiều sợi bạc trên đầu! A Thắng, anh Lý, Vân Dung, Tự Long, anh Trung, chị Hằng, chị Vượng…và đầu tàu Thanh Hải đều vậy – mắt đã phải có kính và “năm nay mình đừng khuya nữa nhé!!!!”
Kệ, chúng tôi vẫn làm. Làm vì nghề. Làm vì công việc. Làm vì sự say mê….và hơn hết có lẽ là làm vì trách nhiệm. Trách nhiệm với nhau – trách nhiệm với cuộc sống này, trách nhiệm với niềm tin của những khán giả yêu mến.

Làm tiếp nhé các anh chị!

Ps: Lớp trẻ tài năng ơi – chúng tớ đang chờ các cậu. Ohzeeeeed”

Dàn nghệ sĩ đã gắn bó với Táo Quân suốt 16 năm qua trong buổi tập đầu tiên.

Ở phần bình luận, nhiều người hâm mộ đã để lại những ý kiến chia sẻ cảm xúc cùng các nghệ sĩ. Một chặng đường dài với nhiều thăng trầm, có những thời điểm Táo quân bị nhiều người quay lưng chê nhạt, thiếu tính phản ánh, cũ kỹ. Tuy nhiên, vượt lên trên tất cả, các nghệ sĩ vẫn miệt mài tạo ra một món ăn tinh thần không thể thiếu gửi đến khán giả vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. 16 năm đủ để nói lên tất cả về Táo quân.

Để có được những khoảnh khắc đáng nhớ trên sân khấu, các nghệ sĩ đã phải chuẩn bị, tập luyện rất nhiều ngày tháng.

Cẩm Lan

 


Tin cùng chuyên mục