Đời sống
Các món ăn từ sâm, bạn đã biết?
Được biết đến là loại thuốc quý, các món ăn chế biến từ sâm ngày càng được ưa chuộng.

Ngày nay, việc sử dụng sâm trong các sản phẩm làm đẹp hay thực phẩm chức năng không còn quá xa lạ với mọi người. Ghi chép ngay các món ăn chế biến từ sâm để nâng cao sức khỏe cho bạn và gia đình.

Sâm tươi. Ảnh: facebook.

Phục hồi sức khỏe với Gà hầm sâm

Từ xa xưa, ông bà ta đã dùng nhân sâm hầm chung với gà để bồi bổ sức khỏe cho người bệnh. Đây còn là một món nổi tiếng trong nền ẩm thực tại xứ sở kim chi – Hàn Quốc. Nguyên liệu cần có trong món này là nhân sâm tươi, gà ta hoặc gà ác, táo tào và gạo nếp. Thêm vào đó, trong quá trình chế biến và nấu, người đầu bếp có thể thêm bớt các loại gia vị cần thiết.

Món gà hầm sâm bổ dưỡng. Ảnh: Internet.

Món ăn dồi dào các loại vitamin, các chất ngọt tiết ra từ thịt gà và nhân sâm có tác dụng rất tốt trong dưỡng bệnh. Ngoài ra, món ăn này còn được coi là “thực phẩm vàng” giúp quý ông tăng cường sinh lực.

Canh nhân sâm hạt sen bồi bổ trí não

Hạt sen và nhân sâm đều là các loại thuốc quý trong đông y. Người ta thường kết hợp hai loại thuốc quý này, cùng đường phèn sau đó chưng lên. Sự kết hợp này cho ra một món ăn không những bổ dưỡng về sức khỏe mà còn về làn da.

Canh nhân sâm và hạt sen. Ảnh: Internet.

Thêm vào đó, hạt sen còn giúp người mất ngủ dễ dàng đi vào giấc ngủ, có công dụng an thần. Canh nhân sâm và hạt sen càng có tác dụng rõ rệt hơn với những người lao động trí óc. Bởi loại thực phẩm này giúp thư giãn đầu óc, bổ sung các vi chất cần thiết cho não bộ.

Dễ dàng sử dụng với sâm tươi

Ngoài các loại sâm thường thấy như sâm khô, sâm tươi lâu năm… Hiện nay, trên thị trường xuất hiện loại sâm tươi thượng hạng với nhãn hiệu Sâm Vàng được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm.

Cây sâm thượng hạng với lối canh tác kỹ thuật nông nghiệp công nghiệp cao an toàn và dinh dưỡng. Ảnh: Sâm Vàng

Với Sâm tươi Sâm Vàng, người dùng có thể dễ dàng sử dụng. Người tiêu dùng ăn trực tiếp từ lá đến củ sâm. Sản phẩm này được sử dụng kỹ thuật công nghiệp kỹ thuật cao, không sử dụng các hóa chất trong nuôi trồng. Cho nên, mọi người có thể yên tâm sử dụng cả thân, rễ và lá.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục