Đời sống
Chủ tịch nước: Chúng ta hãy gắn kết nhau bằng tình yêu thương, lòng nhân ái
"Chúng ta hãy gắn kết với nhau bằng tình yêu thương và lòng nhân ái, cùng nhau xây dựng một cộng đồng đoàn kết, một xã hội văn minh, chan chứa tình người", Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Sáng 23/4, tại Trường Đại học Cần Thơ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến dự lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia 2023; kỷ niệm 160 năm ra đời phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.

Dự lễ phát động còn có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang; các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành, cơ quan trung ương và địa phương…

Chủ tịch nước: Chúng ta hãy gắn kết nhau bằng tình yêu thương, lòng nhân ái - 1
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Tháng Nhân đạo năm 2023 (Ảnh: Bảo Kỳ).

Phát biểu tại lễ phát động, bà Bùi Thị Hòa, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, Tháng Nhân đạo được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai từ năm 2018. Qua 5 năm triển khai đã đạt được hơn 2.000 tỷ đồng, vượt 144% so với bình quân giá trị hoạt động các tháng trong năm, trợ giúp hơn 4,3 triệu lượt người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn.

Với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, Tháng Nhân đạo năm 2023 bắt đầu từ ngày 1/5 đến ngày 31/5, cao điểm là 8-19/5. Theo đó, 100% Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực, hướng về cộng đồng. Phấn đấu trong sự kiện này toàn Hội vận động nguồn lực đạt 400 tỷ đồng để trợ giúp 100.000 địa chỉ nhân đạo.

Các chương trình gồm “Bếp sạch – Cơm ngon” tại các trường mầm non, tiểu học có điều kiện đặc biệt khó khăn; xây dựng, sửa chữa nhà chữ thập đỏ cho ngư dân nghèo; hỗ trợ sinh kế cho các hộ ngư dân nghèo, khó khăn…

Chủ tịch nước: Chúng ta hãy gắn kết nhau bằng tình yêu thương, lòng nhân ái - 2
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Bảo Kỳ).

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết, ông vinh dự đón nhận chức vụ Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp nối truyền thống của các vị Chủ tịch nước tiền nhiệm. 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá, sau 5 năm triển khai, Tháng Nhân đạo đã góp phần nâng cao nhận thức, cổ vũ, phát huy, khơi dậy và lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sự quan tâm, sẻ chia trong xã hội. Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp và các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong cả nước đã quan tâm, tạo điều kiện để Hội Chữ thập đỏ thực hiện tốt vai trò nòng cốt, cầu nối gắn kết và điều phối trong hoạt động nhân đạo.

“Năm nay với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” và phong trào “Người tốt, việc thiện – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” phấn đấu chỉ tiêu vận động ít nhất 400 tỷ đồng để trợ giúp 1 triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

“Chúng ta hãy gắn kết với nhau bằng tình yêu thương và lòng nhân ái, cùng nhau xây dựng một cộng đồng đoàn kết, một xã hội tiến bộ, văn minh, chan chứa tình người”, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Chủ tịch nước: Chúng ta hãy gắn kết nhau bằng tình yêu thương, lòng nhân ái - 3
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng hoa các cá nhân tham gia hiến máu (Ảnh: MT).

Chủ tịch nước nhận định, cuộc vận động “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” là sự đóng góp thiết thực về mặt vật chất dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện chủ trương, chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước.

Chủ tịch nước kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế, phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tiếp tục phối hợp, hỗ trợ, đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chung sức với Đảng và Nhà nước trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, xã hội tiến bộ, văn minh.


Từ khóa

Bình luận

Tin cùng chuyên mục