Đời sống
Chuyện lạ đời, fan Thái bức xúc khi “Messi Thái” bị so sánh với Quang Hải

Trang báo Thái Lan đã gây bất bình khi có sự so sánh giữa Quang Hải và Messi Thái Chanathip Songkrasin.

Mới đây, hàng loạt trang báo của Thái Lan lên tiếng bức xúc khi cầu thủ Chanathip Songkrasin được mệnh danh là Messi của Thái Lan được đem ra so sánh với Quang Hải. Cụ thể, trên một fan page bóng đã Việt Nam đã đăng tải bức hình của chân sút Thái Lan kèm dòng chữ”Quang Hai Thailand” khiến giới truyền thông xứ sở chùa vàng bất bình.

Bài báo so sánh Quang Hải và Messi Thái Lan khiến nhiều khán giả Việt Nam bất bình.

Hàng loạt các trang báo nhảy vào để đưa ra những bằng chứng so sánh thực lực giữa hai cầu thủ. Nổi bật là trang  MGR Online “Ở mùa giải 2018, Chanathip Songkrasin đã đóng góp rất lớn cho CLB Consadole Sapporo bằng cách đưa đội bóng này lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng. Đây cũng là thứ hạng cao nhất mà CLB từng làm được.”

Không những thế, trang này còn đưa ra dẫn chứng, Messi Thái còn được vinh danh là một trong 11 cầu thủ hay nhất ở J-League 2018 khi ghi tới 9 bàn thắng (8 bàn ở J-league – 1 bàn ở Cúp quốc gia).

Hiện tại Messi Thái đang thi đấu cho một CLB tại J-League

Hình ảnh của anh trên sân cỏ.

Với những thành tích mà Chanathip Songkrasin truyền thông nước này cho rằng việc so sánh với Quang Hải là rất khập khiễng. Mặc dù cầu thủ của chúng ta có tài năng nhưng lại thiếu kinh nghiệm co sát với đấu trường quốc tế.

Dù đưa ra những nhận định có phần xác đáng tuy nhiên trang báo này khiến nhiều khán giả Việt Nam bất bình. Thiết nghĩ, trước khi đưa ra những nhận định có phần “vuốt mặt không nể mũi” thì báo chí Thái Lan phải làm rõ nguồn fan Page so sánh có chính thống hay không rồi hãy thể hiện quan điểm của mình.

Hàm Hương


Tin cùng chuyên mục