Đời sống
Đằng sau ngôi nhà khang trang của Chinh “đen” còn là câu chuyện cảm động với người bố đã mất

Đằng sau ngôi nhà khang trang mà Hà Đức Chinh đã xây dựng cho mẹ còn là một câu chuyện xúc động.

Gần đây, dư luận được phen nháo nhào trước thông tin cầu thủ Hà Đức Chinh vừa xây cho mẹ và ông bà nội một ngôi nhà khang trang 3 tầng ở quê nhà. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đằng sau ngôi nhà còn là những câu chuyện khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Thông tin đằng sau “hậu trường” vừa mới được quản lý của Chinh “đen” chia sẻ trên mạng xã hội. Cô cho biết, việc xây nhà là lời hứa của Đức Chinh với người bố đã mất của anh. Để có được khoản tiền xây nhà, nam cầu thủ đã phải tích cóp và tiết kiệm trong quãng thời gian dài.

Bài viết chia sẻ của quản lý Hà Đức Chinh.

Kiều Trinh chia sẻ: “Thế rồi, chuyện không may đã ập đến, bố nó đã đi xa lắm, xa ở tít trên trời cơ, rất xa… Ngày đi U20 World Cup về, nó nói với thầy dạy nó ở Phú Thọ, con muốn xây nhà, thầy hỏi: mày có bao tiền. Con có hơn 1 trăm triệu, bao giờ mới đủ thầy nhỉ.

Nó, tất nhiên, có những thú vui của tuổi trẻ. Nó, của cái ngày tôi chưa biết, tôi không quan tâm. Nhưng từ khi tôi biết nó, nó vẫn hay nói: “Toi rồi, tháng này em tiêu nhiều quá, không đủ tiền tiết kiệm xây nhà rồi”. Có nghĩa là hàng tháng nó vẫn để ra một khoản để xây nhà, vẫn đau đáu thực hiện ước nguyện của bố nó.”

Chính sự tiết kiệm của Đức Chinh đã giúp anh hoàn thành được tâm niệm của người bố đã mất. Ngay lập tức, chia sẻ của quản lý Đức Chinh đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm của dư luận.

Cận cảnh ngôi nhà khang trang của Đức Chinh xây cho mẹ và ông bà nội.

Bên trong căn nhà được trang trí đơn giản, ấm cúng.

Sau quãng thời gian nỗ lực hết mình trong màu áo đội tuyển, Đức Chinh cuối cùng cũng thực hiện được tâm nguyện của người bố đã mất.

Hàm Hương


Tin cùng chuyên mục