Đời sống
NHU CẦU LẮP ĐẶT LƯỚI CHẮN BAN CÔNG TĂNG
Sau vụ bé gái rơi từ tầng cao chung cư ở Hà Nội, nhiều gia đình đã tìm đến các đơn vị lắp đặt lưới chắn ban công để đảm bảo an toàn, khiến cho đơn hàng tại các công ty cung cấp dịch vụ này tăng gần gấp đôi so với ngày thường.

Những ngày qua, các công ty cung cấp dịch vụ thi công, lắp đặt lưới chắn ban công, cửa sổ, cầu thang… đã nhận được nhiều đơn hàng, nhất là từ các gia đình sống tại chung cư có con nhỏ. Tại các cơ sở lớn, lượng đơn hàng rơi vào khoảng 50 – 60 đơn/ngày và dự kiến có xu hướng tăng thêm trong những ngày tới.

Anh VÕ NGUYỄN KHOA TUẤN – TP.HCM cho biết: “Việc  lắp đặt lưới ban công đã nghĩ trước đây nhưng thấy chưa cần thiết , sau khi vụ việc ở Hà Nội đã khiến mình lo lắng và quyết định lắp đặt để đảm bảo an toàn cho bé ở nhà”

Các lưới chắn lắp đặt được chọn thường làm bằng sợi inox không gỉ và được bọc một lớp nhựa bên ngoài với độ bền cao, chịu lực tốt, khoảng cách giữa các sợi cáp khoảng 5cm để đảm bảo trẻ không thể chui lọt.

Việc tăng cường lắp đặt các loại lưới an toàn tại cửa sổ, ban công là cần thiết để phòng tránh những tai nạn có thể xảy ra, nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ đang sống tại các chung cư, tòa nhà cao tầng. Tuy nhiên, chuyên gia khuyến cáo việc lắp đặt cần đảm bảo lối thoát hiểm nếu chẳng may có cháy nổ xảy ra./.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục