Đời sống
THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG CHUYÊN MÔN VỤ THAI NHI TỬ VONG TẠI NGHỆ AN
Liên quan đến vụ việc thai nhi tử vong, sản phụ nguy kịch tại Bệnh viện đa khoa Quỳnh Lưu vào ngày hôm qua, Sở Y tế Nghệ An đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu Bệnh viện đa khoa Quỳnh Lưu khẩn trương thành lập Hội đồng chuyên môn xem xét lại toàn bộ quá trình tiếp đón, theo dõi, chuẩn đoán, điều trị của bệnh nhân.

Trường hợp có sai phạm về chuyên môn, Sở Y tế Nghệ An sẽ xử lý kỷ luật tập thể, cá
nhân có liên quan.

Trước đó, chị Hồ Thị Mơ (sinh năm 1992, ở xóm Thành Công, xã Quỳnh Long) có dấu hiệu chuyển dạ nên được người thân đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu để chờ sinh. Trong khi chờ sinh, sản phụ tỉnh táo, không có dấu hiệu bất ổn về sức khỏe hay tâm lý. Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, chị Mơ có dấu hiệu ngã quỵ, bị ngất. Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật, tuy nhiên đã không cứu được thai nhi, còn sản phụ Mơ trong tình trạng nguy kịch.

Sở Y tế Nghệ An đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu Bệnh viện đa khoa Quỳnh Lưu khẩn trương thành lập Hội đồng chuyên môn xem xét lại toàn bộ quá trình tiếp đón, theo dõi, chẩn đoán, điều trị của bệnh nhân Hồ Thị Mơ; làm rõ việc thực hiện theo quy chế chuyên môn của các bộ phận có liên quan, tập trung cứu chữa người bệnh, báo báo kết quả thực hiện về Sở Y tế trước ngày 30/11/2019. Đến trưa nay, sản phụ Mơ vẫn đang trong tình trạng nguy kịch và đang được hồi sức tích cực, chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục