Đời sống
Y bác sĩ bệnh viện Quân Y 175 phối hợp cùng CLB Suối mát từ tâm tổ chức khám bệnh miễn phí cho công nhân khu công nghiệp Long An
Ngày 25-4, tại huyện Đức Hòa (tỉnh Long An), các y, bác sĩ của Bệnh viện Quân y 175 phối hợp Câu lạc bộ thiện nguyện “Suối mát từ tâm”, cùng các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4-2021 và 135 năm Ngày Quốc tế Lao động 1-5-2021.

Trong ngày, đội ngũ y bác sĩ đã tiến hành khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1000 công nhân, người lao động trên địa bàn huyện Đức Hòa. Nhiều trang thiết bị y tế hiện đại được Bệnh viện Quân y 175 mang đến để phục vụ cho công tác chẩn đoán, khám bệnh cho các lao động có hoàn cảnh khó khăn như: Máy siêu âm, máy đo điện tim, đo đường huyết nhanh… 

Đại diện của bệnh viện Quân Y 175

Tại sự kiện, các bác sĩ của bệnh viện quân y 175 còn tư vấn, hướng dẫn người lao động các phương pháp giữ gìn sức khỏe, phòng bệnh, nhất là phòng các bệnh nghề nghiệp, phòng chống dịch Covid-19…

Đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện Quân Y 175
Các y bác sĩ khám tổng quát cho công nhân khu công nghiệp Long An
Các bác sĩ tư vấn sức khoẻ và các biện pháp phòng tránh dịch cho anh chị em lao động

Chương trình là hoạt động từ thiện đầu tiên của bệnh viện Quân y 175 phối hợp cùng CLB thiện nguyện “Suối mát từ tâm” với sự đồng hành của nhiều Hoa hậu, Á hậu từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Thế giới Việt Nam và các mạnh thường quân. 

Các thành viên CLB từ thiện “Suối mát từ tâm”

Trong khuôn khổ chương trình, công nhân, người lao động địa phương còn nhận được những phần quà thiết thực từ các đơn vị đồng hành, tài trợ chương trình.

Các bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khoẻ, đo huyết áp cho công nhân lao động

Các hoạt động góp phần nâng cao tinh thần sẻ chia của cán bộ, y bác sĩ trẻ Bệnh viện Quân y 175 với cộng đồng, đồng hành cùng các ngành, các cấp chăm lo, bảo vệ sức khỏe nhân dân, nhất là người lao động trực tiếp.

Ngoài việc thăm khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho công nhân; chương trình còn giao lưu và trao tặng 1000 phần quà cho 1000 công nhân tại khu vực công nghiệp thuộc địa bàn huyện Đức Hòa. 

Chương trình phát thuốc miễn phí cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình có sự tham gia của chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út; lãnh đạo huyện Đức Hoà; Tổng Giám đốc Công ty Sen vàng, Chủ tịch CLB Suối mát từ tâm – Phạm Kim Dung cùng sự tham dự của top 5 Hoa hậu nhân ái thế giới 2018, Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy; đương kim Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà; Á hậu Việt Nam 2018 Thúy An; Á hậu Việt Nam 2014 Diễm Trang; top 10 Miss Grand International 2019, Á hậu 1 Miss World Vietnam 2019 Kiều Loan và Người đẹp nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2018 Thùy Tiên.

Hoa Hậu Tiểu Vy hỗ trợ đội ngũ bác sĩ tư vấn khám, kiểm tra sức khoẻ cho người lao động
Hoa Hậu Đỗ Hà
Á Hậu Kiều Loan

Bên cạnh chương trình khám bệnh tổng quát, các hoa hậu – Chủ tịch danh dự của CLB Suối mát từ tâm cũng đã có những phần quà ý nghĩa từ các dự án cá nhân của mình trao tặng đến các công nhân. Hoa hậu Tiểu Vy trao tặng 10 phần quà tiền mặt, mỗi phần qua trị giá 1 triệu đồng trích từ quỹ hỗ trợ khẩn cấp của nàng hậu. Dự án trao tặng tivi, nâng cao đời sống tinh thần cho bà con ở vùng khó khăn của hoa hậu Lương Thùy Linh  đã trao 10 tivi cho 10 hộ gia đình công nhân tại đây. Tuy nhiên, vì lý do sức khỏe Lương Thùy Linh không thể có mặt để trao tặng tivi, Bà Phạm Kim Dung đại diện CLB và dự án trao tặng lại cho bà con. Quỹ học bổng Đỗ Hà trao tặng 20 suất học bổng cho con em công nhân hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng

Á Hậu Thuý An trao tặng các phần quà đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn
Đại diện bệnh viện Quân Y 175 trao tặng 1000 phần quà cho công nhân khu công nghiệp Long An


Bình luận

Tin cùng chuyên mục